Thi công sơn PU

- Thi công sơn pu của FICO đang được rất nhiều khách hàng áp dụng và đánh giá rất cao. Bên cạnh đó, với quy trình thi công ứng dụng công nghệ hoàn toàn mới, tích hợp nhiều tính năng đáp ứng được những đòi hỏi về tiêu chuẩn hoạt động sản xuất cao hơn đảm bảo nhà sản xuất hay doanh nghiệp phát triển vững mạnh nên khiến khách hàng thực sự hài lòng và tin dùng.

Dựa vào những ưu điểm nào mà việc thi công sơn pu được ứng dụng rộng rãi

- Sơn PU sàn là hệ thống sơn tự san phẳng gồm 3 hoặc 4 thành phần dựa trên nhựa polyurethane, không dung môi. Được thiết kế để chịu tác động, mài mòn và kháng hóa chất cao, chiều dày có thể lên tới 3 – 5 mm. Đặc biệt sơn PUchống tia UV rất tốt.

- Thi công sơn pu thường được sử dụng cho bề mặt sàn bê tông với việc tận dụng những ưu điểm sẵn có của họ polyme, sơn pu có những đặc tính vượt trội hơn như bền dai, nhanh khô, bền màu và khiến màu sắc tươi tắn.

Thi công sơn epoxy

Ngoài ra tùy thuộc vào công thức của nhà sản xuất mà sản phẩm có thể có những ưu điểm nâng cao sau cho tính năng nổi trội của sàn pu nhà xưởng:

- Chống được tia UV;
- Chống mài mòn cao;
- Khả năng kháng hóa chất;
- Chịu được áp lực cơ học cao;
- Kết cấu bề mặt chống trượt an toàn;
- Dễ dàng để làm sạch và khử trùng;
- Khả năng chống sốc nhiệt cao;
- Cung cấp khả năng kháng khuẩn;
- Kháng tác động của hơi và nước nóng;
- Kháng nhiệt độ tuyệt vời từ: -40 º C -120 º C (đối với độ dày 9mm).

Thi công sơn epoxy

Dựa trên những ưu điểm trên sơn Pu sàn được sử dụng cho những sàn cần độ chống hóa chất cao, yêu cầu mặt hoàn thiện phẳng láng dễ vệ sinh. Chẳng hạn như:

+ Nhà máy dược phẩm;
+ Nhà máy chế biến hóa chất;
+ Phòng lạnh và phòng đông lạnh;
+ Khu vực sản xuất – chế biến đồ uống và thực phẩm…

Các phương pháp thi công sơn pu được sử dụng hiện nay là gì?

- Thi công sơn pu bằng súng phun là phương pháp nhanh, hiệu quả, tiết kiệm thời gian, luồng sơn được phun ra với một áp lực cao nên có khả năng chui sâu và bám chắc được vào bề mặt nền. Hơn nữa màng sơn phủ đều hơn, bóng hơn, có khả năng sơn được một lớp sơn dày hơn so với phương pháp dùng cọ lăn.

- Và phải biết cách pha chế sơn pu là phần quan trong nhất, như vậy mới cho màu sơn đẹp và chất lượng nhất

Hạn chế:
+ Thợ sơn đòi hỏi phải có tay nghề;
+ Khó sơn ở những không gian nhỏ hẹp;
+ Tỷ lệ sơn hao hụt lớn hơn so với các phương pháp khác;
+ An toàn lao động cần phải được chú trọng: vì một luồng sơn được phun ra với một áp lực cao có thể làm tổn thương đến con người…

- Kế đó là phương pháp dùng cọ lăn sẽ có ưu điểm là sơn nhanh hơn so với cọ sơn, dễ sơn ở những khu vực khó tiếp cận. Tuy nhiên, chỉ sơn được mỏng phải sơn nhiều lớp thì mới đạt được chiều dày theo quy định. Khả năng bám dính của màng sơn lên bề mặt kém hơn so với phương pháp dùng súng phun và cũng dễ tạo bọt khí cho màng sơn.

- Đối với phương pháp dùng chổi chỉ được sử dụng cho những vị trí nhỏ mà các phương pháp trên không sử dụng được. Khi dùng chổi sơn nên quét ngang một lượt sau đó quét dọc.

Tham khảo cách sử dụng sơn pu từ những thợ giàu kinh nghiệm của FICO

* Thi công sơn pu không khác nhiều so với sơn sàn epoxy thông thường nên trong quá trình thi công cần lưu ý những vấn đề sau trước khi tiến hành các bước tiêu chuẩn bên dưới.

- Độ ẩm nền < 8%,
- Nguyên liệu phải được trộn đều,
- Bề mặt phải có độ dày thích hợp,
- Bề mặt phải khô, cứng, bằng phẳng,.

Bước 1: Mài nền bê tông, là tiến hành mài nền để có bề mặt tương đối bằng phẳng, loại bỏ chất bẩn bám trên nền.

Bước 2: Trám trét, nên sơn lót trước những vị trí cần cần trám trét. Mài lại những nơi trám trét, kiểm tra lại toàn bộ bề mặt để có bề mặt tương đối bằng phẳng. Hút bụi, làm sạch lại toàn bộ bề mặt nền.

Bước 3: Thi công sơn PU lớp lót. Thi công theo phương pháp lăn hoặc phun. Dùng cọ quét vào những vị trí rulo không chạm tới được như gầm máy, chân tường, lớp sơn lót phải được phủ kín bề mặt.

Bước 4: Thi công sơn PU lớp phủ thứ nhất. Sau khi sơn lót khô (>1 tiếng) thi công tiếp lớp sơn phủ PU có màu thứ nhất. Lớp sơn này phải sơn thật đều và kín màu toàn bộ nền bê tông.

Bước 5: Bả sữa lại bề mặt. Tiến hành cào tràn sơn tự san phẳng để đảm lấp toàn bộ lỗ nhỏ trên bề mặt, dù là nhỏ nhất. Đây là bước kỳ quan trọng đảm bảo tính thấm mỹ của sàn bê tông.

Bước 6: Chà nhám bề mặt, dùng máy chà nhám cỡ lớn chà tạo nhám và loại bỏ toàn bộ những hạt sàn, hạt cát bám dính trên bề mặt.

Bước 7: Kiểm tra. Kiểm tra lại toàn bộ sàn bê tông, nếu chưa đạt thì quay lại bước 5.

Bước 8: Thi công sơn PU lớp phủ hoàn thiện. Thi công lăn hoặc phun toàn bộ bề mặt lớp sơn PU cuối cùng.

Bước 9: Kiểm tra lần cuối. Kiểm tra lại toàn bộ bề mặt nền sau khi thi công để đảm bảo yêu cầu kỹ thuật, mỹ thuật… trước khi bàn giao cho chủ đầu tư.

- Quý khách hàng có nhu cầu tư vấn mua sơn sàn PU hoặc cần FICO trực tiếp thi công sơn pu hay thi công sơn sàn epoxy có thể liên hệ ngay với chúng tôi để có được công trình vững vàng chất lượng cùng chế độ bảo hành lâu dài

Từ khóa:

Thi công sơn PU