Thi công sơn epoxy cho nền sàn chịu hóa chất

Thi công sơn epoxy cho nhà máy hóa chất hoặc nền sàn chịu hóa chất là một yêu cầu tương đối phức tạp và cần phải được tư vấn, khảo sát một cách kỹ lưỡng. Nguyên nhân do đây là nơi sản xuất, đóng gói các sản phẩm hóa chất có khả năng ăn mòn cao, thường xuyên ẩm ướt, dễ bị phản ứng với nền sàn.

Điều kiện tiên quyết là cần lựa chọn vật liệu thi công một cách phù hợp nhất. Ở đây chúng tôi lựa chọn sơn epoxy với mã sản phẩm là  ROMPOX® 1505 EP cho sơn lót và ROMPOX® 1005 cho sơn phủ.

Thi công sơn epoxy cho nền sàn chịu hóa chất

Hướng dẫn chi tiết quá trình xử lý và thi công sản phẩm này như sau:

1.       Chuẩn bị bề mặt sàn một cách kỹ lưỡng

Về chuẩn mực đề ra là bề mặt sàn bê tông phải phẳng, đạt Mac từ 300 trở lên, bề mặt khô và không có bụi bẩn. Như vậy công việc đầu tiên trong khâu này là phải xử lý làm sao cho bề mặt thật sạch khô ráo trước khi sơn lót.

2. Tiến hành sơn lót

Có thể dùng Rulo hoặc bàn gạt chuyên dụng hay gạt cao su để thi công sơn lót epoxy thể không dung môi. Việc thi công sơn lót ROMPOX® 1505 EP hoàn toàn phải được làm đúng tiêu chuẩn với định lượng 0,8kg/m2

3. Rắc cát thạch Anh lên bề mặt

Sử dụng cát thạch anh rắc đều lên bề mặt sơn lót vừa hoàn thiện với định lượng 1.2kg/m2 sàn. Chờ khi lớp cát bám dính vào sơn lót và khô ráo ta dùng chổi quét sạch lớp cát còn dư thừa chưa được bám dính ra khỏi bề mặt

4. Thi công lớp sơn phủ epoxy

Tiến hành sơn phủ Epoxy bẳng sản phẩm ROMPOX® 1005. Sử dụng bàn gạt chuyên dụng thi công lớp phủ đạt độ dày tối thiểu 2mm trở lên. Để đảm bảo có được nền sàn chịu được tác động của hóa chất.

Trường hợp cần được tư vấn về chủng loại sơn epoxy, cách thi công sơn epoxy cho môi trường chịu hóa chất vui lòng liên hệ với FICO để có biện pháp tư vấn phù hợp nhất.

Từ khóa:

SON SAN NEN CHIU HOA CHAT, EPOXY GO VAP