Thi công sơn epoxy cho bệnh viện

- Thi công sơn epoxy cho bệnh viện là một trong những tiêu chí được ưu tiên khi xây dựng và thiết kế các phòng sạch ở Việt Nam hiện nay, bởi nó đáp ứng được nhu cầu cho một phòng y tế vô trùng, không có vi khuẩn phát triển. Vì vậy là một trong những nhà phân phối sơn epoxy cho bệnh viện uy tín và giá rẻ tại Tp HCM, FICO tự tin có thể đem lại những công trình với chất lượng và giá cả hợp lý nhất.

Vì sao bạn nên thi công sơn epoxy cho bệnh viện?

- Bệnh viện, phòng khám, trung tâm y tế,… chính là môi trường tiếp xúc với rất nhiều vi khuẩn, vi trùng cũng như hóa chất và tạp chất nhiều nhất. Nhưng đồng thời cũng là môi trường đòi hỏi sự sạch sẽ và vệ sinh hàng đầu.

- Chính vì vậy khi tiến hành xây dựng, cải tạo bệnh viện, phòng khám thì tiêu chí phòng sạch, phòng đẹp, kháng khuẩn, kháng hóa chất, dễ vệ sinh,… là tiêu chí được quan tâm hàng đầu. Và với các tiêu chí ấy thì giải pháp thi công sơn epoxy cho bệnh viện đã được các chuyên gia kỹ thuật nghiên cứu và áp dụng thành công, đảm bảo các tiêu chuẩn về phòng sạch quốc tế như GMP, ISO, WHO,…

- Vì vậy có thể nói đây là công đoạn không thể thiếu và cũng là yêu cầu bắt buộc trong quá trình xây dựng bệnh viện, góp phần rút ngắn khoảng cách về trang thiết bị kỹ thuật trong y tế với các nước trong khu vực và trên thế giới.

Thi công sơn epoxy

Ưu điểm khi thi công sơn epoxy cho bệnh viện là gì?

- Thi công sơn epoxy cho bệnh viện được áp dụng ở Việt Nam trong những năm gần đây đã giúp nâng cao chất lượng trang thiết bị kỹ thuật, cải thiện môi trường hơn trong y tế, dược phẩm. Trong đó bệnh viện sẽ bao gồm phòng khám, phòng mổ, kho chứa thuốc, phòng cấp cứu, phòng bệnh, tầng hầm để xe,… là nơi thường xuyên tiếp xúc với các loại hóa chất, thuốc, axit, nước, máu,… và cũng là nơi cần vệ sinh bề mặt sàn nhiều bởi độ ẩm tăng cao, vi khuẩn phát sinh.

- Chính vì vậy những nơi này sẽ là những địa điểm cần sơn sàn epoxy để đảm bảo được những tiêu chuẩn khắt khe được kiểm nghiệm và kiểm duyệt bởi những cơ quan uy tín. Bên cạnh đó, sơn sàn epoxy không chỉ được sử dụng để sơn sàn bệnh viện mà còn được ứng dụng để sơn tường, ban công hay hành lang,…

- Ưu điểm của sơn epoxy mang lại là: tạo bề mặt sàn sáng bóng, đẹp mắt, dễ dàng lau chùi, chịu mài mòn, chịu áp lực va đập, chống trơn trượt và đặc biệt là chống nấm mốc, bụi bẩn, kháng khuẩn, kháng hóa chất, chống tĩnh điện, kẻ vạch phản quang và không gây hại với môi trường.

Quy trình thi công sơn epoxy đảm bảo các tiêu chuẩn kỹ thuật cần có những bước nào?

Thi công sơn epoxy

Để việc thi công sơn epoxy cho bệnh viện trở nên đảm bảo tối ưu, chúng được thực hiện theo một quy trình chuẩn như sau:

- Điều kiện thi công:

- Nhiệt độ không khí > 8oC

- Nhiệt độ bề mặt thi công > 10oC

- Độ ẩm không khí < 80% và độ ẩm bề mặt < 16%

Bước 1: chuẩn bị bề mặt

- Khi sơn epoxy cho sàn bê tông phải đảm bảo được trám trét tốt nhất, có khả năng bám dính cao, chịu được sự ăn mòn của lớp sơn lót, cách thi công lớp sơn lót phải pha đúng cách, nếu không nó sẽ ăn mòn lớp bột dẫn đến dễ bong tróc lớp sơn.

- Loại bỏ các tạp chất dầu mỡ, bụi bẩn trên bề mặt bằng dung môi epoxy.

- Đối với bề mặt sàn bê tông cũ, sử dụng dụng cụ chuyên dùng loại bỏ toàn bộ lớp sơn cũ trước khi thi công sơn epoxy.

- Đối với bề mặt sàn khó vệ sinh, sử dụng súng bắn cát để loại bỏ các tạp chất.

Bước 2: thi công lớp sơn lót

- Sau khi chuẩn bị bề mặt cho việc thi công là bước sử dụng sơn lót hai thành phần trước khi thi công sơn phủ. Sơn lót có màu trong suốt, định mức thi công sẽ theo chỉ dẫn của nhà sản xuất.

Bước 3: thi công lớp sơn phủ màu epoxy hoàn thiện

- Sau khi tiến hành lăn sơn lót và chờ đợi khoảng 12 – 24h cho lớp lót khô, tiến hành pha sơn phủ theo tỷ lệ nhà sản xuất và tiến hành lăn 2 – 3 lớp phủ.

- Khi lăn phải đều tay, nên dùng con lăn chuyên dụng để đảm bảo được kỹ thuật cũng như thẩm mỹ của lớp sơn, tạo độ bóng, bền đẹp. Hỗn hợp đã pha không để quá 4h ở nhiệt độ 25oC.

- Ngoài ra vì điều kiện thi công ở mỗi nơi sẽ không giống nhau, nên để việc thi công sản phẩm được tối ưu, quý khách hàng vui lòng liên hệ trực tiếp với công ty sơn FICO để được hướng dẫn chi tiết về các bước chuẩn bị và phương pháp sơn cụ thể.

- Bên cạnh là nhà thầu thi công sơn epoxy uy tín và chuyên nghiệp, FICO còn là đơn vị cung cấp các loại sơn epoxy từ những nhà sản xuất nổi tiếng nhất trên thế giới. Không chỉ đảm bảo chất lượng sản phẩm mà còn mang đến báo giá tốt nhất cho mọi khách hàng

Từ khóa:

Thi công sơn epoxy cho bệnh viện