Sơn sàn epoxy cho nền xi măng

- Sơn sàn epoxy cho nền xi măng có thể đáp ứng được các mục đích như trang trí, làm đẹp, bảo vệ mặt sàn nên ngày càng trở thành dịch vụ không thể thiếu trong ngành xây dựng. đặc biệt là đối với các khu nhà xưởng hay khu công nghiệp. Mỗi một môi trường làm việc hay lao động sẽ đòi hỏi những yêu cầu riêng biệt. Dựa vào tính chất mà quý khách hàng có thể lựa chọn cho mình một hệ thống chất lượng và hiệu quả nhất.

Vì sao sơn sàn epoxy cho nền xi măng tốt hơn so với gạch men?

Trong thực tế rất nhiều chủ đầu tư vẫn có xu hướng lựa chọn gạch men để lát nền xi măng thay vì chọn sơn sàn epoxy cho nền xi măng, lý do cho sự lựa chọn phổ biến này đa phần là do:

Giá thành thi công gạch men rẻ hơn giá thành thi công sơn epoxy;
Độ phẳng yêu cầu của nền không quá khắt khe vì vậy rất dễ thi công;
Biện pháp thi công cũng dễ dàng không yêu cầu máy móc, kỹ thuật cao.

Tuy nhiên khi lựa chọn gạch men cũng đồng nghĩa với việc bỏ qua những lợi ích của sơn epoxy và chấp nhận những hạn chế sau:

Nền xi măng dễ bị hư hại nếu gặp ngoại lực lớn, nguyên nhân là do gạch men cứng nhưng rất giòn.
Bạn chỉ có thể đi lại thông thường chứ nền gạch men không cho phép những vật nặng như xe tải, xe nâng hàng… di chuyển. Đây chính là điểm hạn chế lớn nhất của gạch men.
Gạch men không cho phép bạn kẻ các đường vạch di chuyển, các vạch chỉ đường và thực hiện các bước trang trí với các màu sắc khác nhau.

Thi công sơn epoxy

Như vậy rõ ràng lựa chọn thi công sơn sàn epoxy là phương án tối ưu hơn cả.

Sơn sàn epoxy cho nền xi măng mang lại cho bạn những lợi ích gì?

Sơn sàn epoxy cho nền xi măng luôn là lựa chọn hàng đầu đảm bảo về chất lượng và giá cả. Bên cạnh các bề mặt bằng bê tông thì sơn epoxy còn áp dụng được trên cả các bề mặt khác như sắt thép, gỗ, kim loại… nên đã được rất nhiều chủ đầu tư lựa chọn và ứng dụng vào các hạng mục công trình của mình.

Đây là loại sơn sàn công nghiệp với 2 thành phần, chủ yếu là chất dung môi và chất đóng rắn, cùng các phụ gia, bột màu, mang đến những tính năng ưu việt thích hợp thi công cho các công trình trường học, sân thể thao, bệnh viện, nhà máy, nhà xưởng…

Đối với mỗi bề mặt khác nhau sẽ có từng loại sơn phù hợp cho từng bề mặt đó, tùy theo yêu cầu về tính năng sơn và loại bề mặt sẽ có loại sản phẩm tương ứng. Đối với nền xi măng, người ta thường sử dụng sơn epoxy để thay thế cho các biện pháp khác vì:

Dễ dàng thi công với kỹ thuật chuyên nghiệp;
Bền màu, màng sơn đanh, mà chống trơn trượt hiệu quả;
Chống được sự mài mòn của các hóa chất hay các tác nhân của môi trường;
Mang tới độ sáng bóng cao, tạo nên sự thẩm mỹ sang trọng cho ngôi nhà bạn;
Nền bê tông thường hay bị thấm nước và độ bám dính kém nên việc đưa sản phẩm sơn epoxy vào ứng dụng thì sẽ tạo nên độ bám dính tuyệt đối, khả năng kháng nước cao không còn hiện tượng bám dính.

Thi công sơn epoxy

Phương pháp thi công sơn cho nền xi măng hiệu quả?

Sơn sàn epoxy chỉ hiệu quả khi được thi công trên bề mặt bê tông, xi măng đã hoàn toàn khô, bước chuẩn bị mặt sàn chu đáo, cẩn thận.

Đối với bề mặt sơn mới thì phải đảm bảo các điều kiện sau:

Cần vệ sinh sạch sẽ, đối với bề mặt nền mới thì cần tẩy rửa lau chùi sạch các vết dầu mỡ, bụi bẩn tạo độ bằng phẳng.
Dùng dung môi hữu cơ sẽ rửa sạch dầu mỡ nhanh nhất và hiệu quả nhất.
Trước khi tiến hành thi công thì bề mặt sơn được khô ráo hoàn toàn.

Đối với bề mặt được sơn lại:

Cũng vệ sinh sạch sẽ nhưng cần tẩy sạch lớp sơn cũ, đánh nhám, làm sạch mọi bụi bẩn, vết dầu mỡ trước khi tiến hành thi công.
Sử dụng các dụng cụ rulo hay chổi quét thi công
Tiến hành sơn 3 lớp, thời gian mỗi lớp cách nhau là từ 4 – 22h, để đảm bảo chất lượng thì sau 7 ngày khi bề mặt sơn đã cứng hoàn toàn thì mới đưa vào sử dụng.

Rõ ràng với những ưu điểm vượt trội, chất lượng lâu dài, đa dạng về chủng loại sơn và màu sắc, sơn sàn epoxy cho nền xi măng vẫn là loại sơn không có loại sơn thông thường nào có thể cạnh tranh được.

Hãy nhanh tay gọi cho FICO để sở hữu cho mình những kiến trúc tuyệt tác với quy trình thi công sơn sàn epoxy chuyên nghiệp nhất!

Từ khóa:

Sơn sàn epoxy cho nền xi măng