Sơn PU Là Gì?

- Sơn PU là loại sơn đẳng cấp không thua kém sơn epoxy, có thể làm lớp phủ hoàn thiện tự khô nhanh được dùng cho trong nhà và ngoài trời với các tính năng ưu việt như khả năng bao phủ tốt, chống chịu nước ưu việt, lưu giữ độ bóng và bền màu tuyệt vời mà giá cả lại rất hợp lý so với lợi ích lâu dài có được. Vì vậy, loại sơn này đang dần lấy được tình cảm của nhiều khách hàng hơn trên khắp cả nước.

Sơn PU – Poly urethane là gì?

- Sơn PU là loại sơn 1 thành phần và sơn polyurethane 2 thành phần; dựa trên phản ứng giữa Acrylic polyol và isocyanate, bột màu, dung môi và một số phụ gia.

Thi công sơn epoxy

- Sơn cao cấp polyurethane dùng làm sơn phủ bề ngoài với tính năng chịu thời tiết vượt trội; có tác dụng trang trí và chống thẩm thấu các tác nhân ăn mòn đối với bề mặt cần bảo vệ, chịu nước ngọt và nước mặn rất tốt.

- Đặc biệt sơn PU chống tia UV rất tốt, độ bóng cao và độ bền màu cao nên đặc biệt được sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp tàu và công nghiệp nặng – những lĩnh vực yêu cầu cao về chất lượng và độ bền màu sắc.

Đặc điểm:

- Khô nhanh, cứng.
- Chịu mài mòn rất tốt.
- Giữ độ bóng tuyệt hảo.
- Chịu rất tốt thời tiết ô nhiễm.
- Chịu UV, dung môi, hóa chất rất tốt.
- Bám dính rất tốt trên bề mặt lớp sơn chống gỉ hệ Epoxy đã được làm sạch.

Quy trình thi công sơn PU của FICO

- FICO chúng tôi không chỉ là nhà phân phối chính của các hãng sơn epoxy, sơn PU nổi tiếng mà còn là nhà thầu nhận thi công sơn sàn công nghiệp cũng như sơn PU uy tín nhất.

Thi công sơn epoxy

- Ở chúng tôi luôn có một quy trình thi công sơn Pu tự san phẳng được kiểm soát chặt chẽ bởi những kỹ sư giỏi và đội ngũ công nhân tay nghề cao với sự hỗ trợ đắc lực của các máy móc và thiết bị hiện đại nhất:

- Mài, bề mặt sàn đạt yêu cầu;
- Lăn epoxy lót;
- Xử lý vết nứt, lổ trên sàn;
- Lăn 2 lớp PU phủ;
- Chiều dày màng sơn: 0.2 -0.3 mm;
- Khả năng chống chọi với sự thay đổi thời tiết;
- Không ngã màu dưới ánh sáng mặt trời;
- Duy trì độ bóng lâu.

Công tác chuẩn bị bề mặt

- Chuẩn bị bề mặt trước khi sơn là một công việc cực kỳ quan trọng, bởi lẽ, nếu bề mặt được chuẩn bị tốt thì màng sơn sẽ bám dính tốt vào bề mặt lớp sơn trước, do đó nâng cao được tuổi thọ và chất lượng của màng sơn. Ngược lại, nếu chuẩn bị bề mặt không tốt thì màng sơn sẽ nhanh chóng bị bong tróc gây phá hủy màng sơn và bề mặt nền.

Thi công sơn:

- Việc thi công sơn tốt nhất phải được thực hiện bằng máy phun sơn. Chỉ áp dụng chổi / cọ sơn cho công tác dặm vá, sơn dặm trước khi phun mỗi lớp hay cho các khu vực không quan trọng.
- Sơn phải được pha trộn bằng máy khuấy cơ học để đạt được độ hòa trộn kỹ lưỡng giữa hai thành phần của sơn.
- Không được pha trộn sơn bằng phương pháp thủ công.
- Trước khi sơn mỗi lớp tất cả các góc cạnh, khuyết tật nhô ra trên bề mặt và các vị trí khó tiếp cận phải được sơn dặm trước bằng chổi sơn để đảm bảo độ che phủ đồng đều và chiều dày màng sơn.
- Thời gian khô để sơn phủ lớp kế tiếp phải được đảm bảo chính xác theo như chỉ dẫn trong bản thông số kỹ thuật sơn.
- Cần thiết phải rửa lại bằng nước ngọt cho các bề mặt đã sơn vượt quá 48 tiếng trước khi sơn lớp kế.

Sơn PU ứng dụng trong sơn sàn xưởng thực phẩm và thủy sản

- Sàn xưởng thực phẩm, thủy sản trong điều kiện thường xuyên phải chùi rửa, ngập nước, tiếp xúc với các hóa chất, nước muối. Vì vậy, sản phẩm dùng sơn sàn nhà xưởng thực phẩm phải không độc hại, không thải ra chất độc trong quá trình sử dụng, thân thiện với môi trường, chịu mài mòn, chịu lực cơ học, lực uốn.

- Hiện nay, sơn PU là giải pháp tối ưu cho sơn sàn xưởng thực phẩm, đồ uống, thủy sản. Đây là loại sơn có chứng chỉ, đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn trong ngành thực phẩm, HACCP, ISO, GREEN LABLE,…

Sơn PU cũng được ứng dụng trong các công trình ngoài trời với nhiều ưu điểm như:

- Chịu thời tiết tốt;
- Độ bền bóng tuyệt hảo;
- Độ bền với hóa chất rất tốt;
- Độ bền với dung môi rất tốt;
- Có thể đóng rắn ở 0 độ C.

Chúng tôi luôn hiểu rằng việc đưa ra một dịch vụ sơn PU tốt cùng với giá thành hợp lý nhất luôn là một bước khởi đầu giá trị mang tới những công trình hoàn mỹ và là đối tác tin cậy của nhiều khách hàng hơn nữa không chỉ trong nước mà cả quốc tế.

Quý khách hàng có nhu cầu có thể liên hệ để được tư vấn và cảm nhận sự chuyên nghiệp của Sơn epoxy FICO ngay hôm nay!

Từ khóa:

Sơn PU Là Gì?