Sơn nền epoxy cho phòng sạch

- Sơn nền epoxy cho phòng sạch là giải pháp bảo vệ sàn bê tông tốt nhất cho sàn phòng sạch công nghiệp. Được ứng dụng chủ yếu cho các loại sàn như: phòng sạch, phòng thí nghiệm, sàn điện – điện tử, sàn công nghệ thực phẩm hay đồ uống bánh kẹo, nhà máy dược phẩm,… bởi khả năng chịu được những hóa chất có tính tẩy rửa, phá hủy cao.

Sơn nền epoxy cho phòng sạch có những tính năng nổi bật nào?

- Có thể chống chịu được nhiều loại hóa chất là lý do quan trọng nhất khiến nhiều người lựa chọn và sử dụng sơn nền epoxy cho phòng sạch để thi công cho công trình của mình. Những loại hóa chất có thể kể đến là:

- Chất béo, dầu và đường
- Các chất dung môi hữu cơ
- Các axit loãng hữu cơ và đậm đặc
- Dầu khoáng, dầu hỏa, xăng, dầu thắng
- Kiềm loãng đậm đặc: bao gồm natri hidroxit nồng độ lên tới 50%
- Axit loãng và đậm đặc: axit sunfuric, axit nitoric, axit photphoric và axit sunfuric

Thi công sơn epoxy

Những tính năng khác:

- Kháng khuẩn, chống nấm mốc, nhiễm khuẩn chéo.
- Chống bám bụi, dễ dàng vệ sinh: sơn pu cho nền bê tông mang lại bề mặt nền, sàn liền mạch, cùng với đó là cơ chế chống bám bụi, dễ dàng hơn trong công tác vệ sinh lau chùi, tẩy rửa.
- Tạo độ bám tốt: luôn mang lại độ bám cao cùng khả năng chống trượt cực tốt ngay cả khi gặp nước, đảm bảo mang lại sự an toàn cho người và phương tiện ngay cả khi gặp nước.
Chống thấm nước: sơn pu với khả năng tạo liên kết chặt chẽ và bền vững ngăn ngừa cơ chế chống thấm 2 chiều, chống hơi ẩm từ lòng đất ngược lên & nước, hóa chất trên bề mặt xuống lòng đất.

Giá thi công sơn nền epoxy cho phòng sạch phụ thuộc những yếu tố nào?

- Sơn nền epoxy cho phòng sạch không chỉ áp dụng ở nước ta mà từ lâu đã được đưa vào ứng dụng sàn công nghiệp tại nhiều nước trên thế giới. Tuy nhiên, để đáp ứng được tính năng đó, kỹ thuật và quá trình thi công đòi hỏi người thực hiện phải có tay nghề rất cao.

- Chính vì vậy, chúng tôi khuyến khích quý khách nên tìm một đơn vị thi công sơn epoxy chuyên nghiệp để đem lại sự bền bỉ cho sàn và đáp ứng được các tính năng tạo sự ổn định trong sản xuất tại xưởng của bạn. Thông thường báo giá thi công sơn epoxy sẽ phụ thuộc vào các yếu tố sau:

Diện tích khu vực cần thi công

- Các nhà máy, phân xưởng với diện tích lớn sẽ có mức giá ưu đãi hơn tùy vào tình hình thực tế và sự thỏa thuận giữa 2 bên.

- Hiện trạng bề mặt cần sơn sàn

- Tùy thuộc vào hiện trạng bề mặt thực tế mà sẽ có những giải pháp và ảnh hưởng trực tiếp đến giá thành. Với những bề mặt cải tạo lại sẽ có giá cao hơn bề mặt làm mới do phải mất nhiều công cậy lớp sơn cũ, xử lý hóa chất, độ ẩm, khe nứt, độ bằng phẳng,…

Thi công sơn epoxy

Dòng sơn và phương pháp thi công:

- Với sự đa dạng về nhu cầu, khu vực ứng dụng do đó lựa chọn dòng sơn phù hợp sẽ mang lại độ bền, tính năng đúng như đề ra. Các thương hiệu sơn khác nhau cũng có giá thành khác nhau tùy theo sự tin tưởng của các chủ đầu tư hay những lời khuyên của các đơn vị thi công.

Quy trình thi công sơn epoxy tự san phẳng cho phòng sạch

Các bước sẽ được tiến hành tuần tự như sau:

- Bước 1: vệ sinh toàn bộ bề mặt sàn

Dùng máy mài sàn công nghiệp và máy hút bụi mài vệ sinh toàn bộ bề mặt sàn nhằm tạo nhám cho sàn giúp sàn liên kết tốt với lớp sơn epoxy tự san phẳng ở trên, và loại bỏ các dị vật, vết bẩn và dầu mỡ bám trên mặt sàn.

- Bước 2: xử lý bề mặt sàn trước khi thi công

Tiến hành trám trét, bả vá xử lý những lỗi khuyết tật còn trên mặt sàn bằng hợp chất xử lý chuyên dụng, công đoạn này nhằm loại bỏ những khuyết tật còn lại trên sàn.

- Bước 3: thi công sơn epoxy lớp lót

Tiến hành hút bụi và thi công lớp sơn lót trung gian tạo liên kết giữa sàn và lớp sơn epoxy tự san phẳng ở trên.

- Bước 4: thi công sơn epoxy tự san phẳng dày 2-3 mm

Trộn đều 2 thành phần của sơn bằng máy khuấy, đổ sơn ra sàn, dùng cào gạt đều sơn ra bề mặt sàn và dùng lô gai lăn phá bọt khí trên bề mặt. Yêu cầu phải khuấy trộn kỹ 2 thành phần của sơn và lăn lô gai thật kỹ tránh sót bọt khí trên bề mặt.

- Mọi chi tiết về sản phẩm sơn nền epoxy cho phòng sạch hay báo giá thi công sơn epoxy, quý khách hàng có thể liên hệ với FICO qua số điện thoại hay email để được tư vấn tận tình hơn!

Từ khóa:

Sơn nền epoxy cho phòng sạch