Sơn Epoxy Sàn Tầng Hầm

Sàn tầng hầm thường chịu ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố như độ ẩm, môi trường và đặc biệt là sự tác động của các xe cộ. Điều này sẽ được được giải quyết hoàn toàn toàn triệt để bởi giải pháp sơn epoxy sàn tầng hầm của FICO cho các siêu thị, tòa nhà công sở, trung tâm thương mại, bệnh viện, nhà ở,….tại Tp. Hồ Chí Minh.

Tại sao nên sơn epoxy cho sàn tầng hầm ?

Thi công sơn epoxy cho sàn tầng hầm không phải là giải pháp duy nhất nhưng là hiệu quả và tối ưu nhất. Ngoài việc đáp ứng các tính năng đảm bảo sự ổn định, an toàn cho tầng hầm thì thẩm mỹ cũng là điều luôn được các chủ đầu tư quan tâm. Không những vậy, tại đây là nơi đỗ xe của khách hàng, đối tác hay chính những con người làm việc tại nơi đây, yếu tố tâm lý cũng là lý do để chọn giải pháp này.

Sơn Epoxy Sàn Tầng Hầm

Những tính năng sơn epoxy mang lại cho nền tầng hầm:

- Chịu mài mòn, ma sát cao với tải trọng xe hơi, xe kéo & con người.
Tạo độ bám tốt, chống bám bụi bẩn, dễ dàng vệ sinh làm sạch.
Ngăn thấm nước, kháng dầu nhớt, bảo vệ tốt kết cấu sàn.
Màu sắc hài hòa, độ sáng bóng, làm dịu mắt & thay đổi tâm lý con người.
Ứng dụng được cho nhiều bề mặt khác nhau trong tầng hầm (tường, trần, sàn, ram dốc).
Thời gian thực hiện ngắn, dễ dàng thực hiện bảo trì, bảo dưỡng.
Tuổi thọ cao, vòng đời trung bình từ 3 – 5 năm.

Biện pháp thi công sơn nền epoxy cho tầng hầm.

Có rất nhiều phương pháp khác nhau của sơn epoxy dành cho tầng hầm như: sơn epoxy hệ lăn 3 lớp, sơn epoxy hệ đổ tự san phẳng. Điều này sẽ ảnh hưởng tùy theo các tiêu chí và yêu cầu mà chủ đầu tư đưa ra. Và các bước công đoạn ở đây là sơ lược về quy trình này.

Quy trình sơn epoxy hệ lăn cho sàn tầng hầm.

Xử lý bề mặt sàn.

Công đoạn này là nền móng cho sự bền vững và ổn định của sơn, đánh giá tay nghề của đơn vị thực hiện. Sẽ bao gồm các công đoạn sau:

Mài sàn bê tông bằng máy mài 3 pha công nghiệp: tạo độ nhám, loại bỏ vết bẩn, tạo mặt phẳng tương đối cho sàn bê tông tầng hầm.
Xử lý độ ẩm: Sử dụng các kĩ thuật truyền thống hoặc các hóa chất chuyên dụng khắc phục triệt để.
Vệ sinh bề mặt: Sử dụng máy hút bụi, khăn lau….Đảm bảo khả năng làm bề mặt được sạch đến mức tối đa, hạn chế lượng bụi bẩn còn sót lại (ảnh hưởng rất nhiều đến thẩm mỹ, độ bám của sơn).

Trám trét bề mặt.

Không phải sàn tầng hầm nào cũng đạt được đổ phẳng tuyệt đối. Với những khu vực có gợn sóng nhiều, lỗ kim liti thì phải thực hiện trám trét bằng vữa putty hoặc vữa epoxy 2 thành phần. Sau đó tiến hành xả nhám sơ qua để tạo độ bám và thực hiện làm sạch khu vực mới trám trét.

Thi công sơn lót epoxy cho sàn bê tông.

Sơn lót epoxy giúp tăng cứng bề mặt nền bê tông, làm lớp sơn tiền đề cho độ bám của lớp sơn phủ bề mặt. Với sàn tầng hầm cần đảm bảo toàn bộ khu vực sàn cần sơn được phủ đều. Ngoài ra chú ý đến các hiện tượng sau khi sơn lót.

Thi công sơn sàn epoxy lớp phủ đầu tiên.

Đây là lớp sơn sàn tầng hầm tạo màu đầu tiên, thực hiện phủ sơn bằng rulo lăn, súng phun và thực hiện theo kĩ thuật về tỉ lệ pha sơn, định mức sơn, cách sơn của nhà sản xuất.

Thi công sơn sàn epoxy lớp phủ hoàn thiện

Sau khi lớp phủ đầu tiên đã khô theo thời gian quy định. Tiến hành rà soát lại toàn bộ bề mặt đã sơn để kiểm tra những nơi còn sót, lăn chưa đều màu hoặc có xự cố (về sự cố phải xử lý xong mới được sơn tiếp).
Xả nhám sơ qua để tạo độ bám cho lớp sơn phủ epoxy hoàn thiện, sau đó vệ sinh và làm sạch lại khu vực này.
Thực hiện thi công sơn epoxy hoàn thiện cho sàn tầng hầm tương tự như bước 4, đảm bảo toàn bộ khu vực sơn màu sắc được đều màu. Sau 12 – 24 giờ có thể di chuyển nhẹ và bình thường.

Với nhiều năm kinh nghiệm chuyên về lĩnh vực sơn, FICO luôn phấn đấu và không ngừng nỗ lực nâng cao tay nghề để mang đến những giải pháp sơn hoàn hảo nhất với chất lượng được đảm bảo và giá thành tối ưu nhất. Hãy liên hệ với chúng tôi để an tâm hơn về sàn tầng hầm công trình của bạn.

Từ khóa:

son san tang ham gia re