Sơn epoxy sàn nhà xưởng ôtô

- Dịch vụ sơn epoxy sàn nhà xưởng ô tô, điện tử, cơ khí chất lượng cao. Ngày nay sơn epoxy sàn nhà xưởng sản xuất, gara hay công nghệ ôtô – điện tử – cơ khí…, là công đoạn không thể thiếu trong quá trình xây dựng hiện đại.

- Trong đó, yêu cầu chiều dày màng sơn từ khoảng 2000 – 3000 micron. Bề mặt sàn luôn yêu cầu dễ vệ sinh, lau chùi, chịu va đập tốt và chống tĩnh điện. FICO luôn cung cấp các sản phẩm đáp ứng tất cả các khả năng đó với giá tốt nhất cùng dịch vụ thi công hiệu quả bền đẹp lâu dài.

Thi công sơn epoxy

Vì sao cần thi công sơn epoxy sàn nhà xưởng ô tô – điện tử – cơ khí?

- Ngày nay, ngành điện tử đã và đang phát triển rất mạnh. Kéo theo đó, sự an toàn trong sản xuất đang được các chủ nhà xưởng chú trọng hơn. Chính vì thế, dịch vụ thi công sơn Epoxy chống tĩnh điện đang được quan tâm nhiều nhất.

- Thi công sơn Epoxy chống tĩnh điện là sản phẩm sơn nền, sơn sàn nhà xưởng. Sau khi thi công sẽ ngăn cản việc tích điện trên mặt sàn nhà sản xuất.

- Hơn nữa, thi công sơn sàn công nghiệp cho nhà máy chịu tải trọng nặng khác rất nhiều so với nhà máy chịu tải trọng nhẹ. Với các nhà máy chịu tải trọng nhẹ như nhà máy dệt may, sợi, da giày… nền xưởng không có xe nâng chạy, hoặc nếu có cũng chỉ chịu tải trọng dưới 5 tấn.

- Với nhà máy cơ khí, công nghiệp nặng, công nghiệp gia công kim loại như trong công nghệ ô tô – điện tử – cơ khí đôi khi nền nhà xưởng phải chịu tải trọng tới 25 ~ 30 tấn thì giải pháp nào cho việc lựa chọn sơn công nghiệp cũng là một vấn đề khá hóc búa đối với những tổ chức mới xây dựng nhà máy.

- Lời khuyên của FICO là bạn nên chọn dòng sản phẩm sơn sàn công nghiệp cao cấp. Tốt nhất nên tránh dùng dòng sản phẩm sơn phủ thông thường, đặc biệt các nhà máy như nhà máy cán thép, chế tạo phôi thép, thường xuyên có xe nâng tải trọng 25 tấn di chuyển thì việc lựa chọn sơn phủ thông thường có thể làm bạn bị thiệt hại đáng kể vì dòng sản phẩm này chỉ chịu tải trọng khoảng 5 tấn.

Lựa chọn dòng sản phẩm sơn sàn công nghiệp:

- Sơn epoxy chống trơn trượt.
- Sơn Pu là gì ?  sơn pu là loại sơn dùng cho công trình ngoài trời.
- Sơn epoxy tự san phẳng dành cho các công trình thẩm mỹ, tải trọng nặng , các phòng sạch…

Quy trình thi công sơn Epoxy chống tĩnh điện

- Thi công sơn epoxy sơn epoxy sàn nhà xưởng ô tô chống tĩnh điện được ứng dụng chủ yếu trong các nhà máy điện tử. Trong quá trình sản xuất thiết bị, linh kiện điện tử sẽ có một lượng điện tích phóng xạ và tích tụ trên bề mặt nền nhà xưởng gây ra ảnh hưởng đến các thiết bị điện tử và độ chính xác của thiết bị đo lường, kiểm tra. Việc thi công sơn Epoxy chống tĩnh điện sẽ loại bỏ tích điện trên bề mặt sàn nhà xưởng.

Thi công sơn epoxy

- Sau quá trình vệ sinh sàn: mài sàn, hút bụi, trám trét vết nứt, xử lý bề mặt thì ta tiến hành thi công sơn Epoxy chống tĩnh điện.

- Sơn lót sau khi pha theo tỉ lệ, quét lăn rulo trên nền bê tông và để khô sau 12 giờ mới thi công tầng phủ lấp.
- Lấy dao gạt hoặc bay mềm dùng bột trét vá sửa cục bộ trên lớp sơn lót để làm phẳng bề mặt. Để khô sau 12 giờ mới lắp đặt lá đồng dẫn điện.
- Dùng máy mài làm sạch những chỗ lồi trên tầng phủ lấp, dán lá đồng dẫn điện theo cự li thích hợp trên lớp sơn lót hoặc tầng phủ lấp đồng thời kết nối lớp đồng này để tiếp đất.
- Dùng sơn lót quét lăn tạo tầng dẫn điện, đồng thời phải che phủ lên trên lá đồng dẫn điện, cần để cứng sau 12 giờ mới thi công sơn phủ.
- Tráng sơn phủ lên tầng dẫn điện, cần để cứng sau 48 giờ người có thể qua lại.

- Một số chú ý sơn epoxy sàn nhà xưởng ô tô – điện tử – cơ khí

- Với nhà máy thông thường thì rất đơn giản, nhưng với nhà máy chịu tải trọng nặng khi thi công sơn sàn công nghiệp bạn phải lưu ý những vị trí sau:

- Vị trí cửa ra vào nhà máy

- Đây đích thị là vị trí mà xe cộ, con người, hàng hóa đi lại nhiều, sơn rất nhanh bong tróc, phai màu nên bạn hãy đề nghị đơn vị thi công làm kỹ khu vực này. Tốt nhất bạn nên có hành động gia cố ngay từ khi đổ bê tông.

- Các vị trí trơn trượt

- Với khu vực có nhiều dầu mỡ, bạn có thể lựa chọn dòng sản phẩm sơn sàn công nghiệp chống trơn trượt hoặc có thể kết hợp với cát sạch loại mịn khi thi công sơn epoxy. Măc dù chống trơn trượt khá tốt nhưng ngược lại hơi khó lau chùi vệ sinh.

Lưu ý: tuân thủ tuyệt đối thời gian cách ly.

- Thời gian cách ly trong thi công sơn sàn công nghiệp được hiểu là thời gian tối thiểu được phép đưa công trình vào sử dụng.

- Thông thường, trong điều kiện thông gió tốt. Sau khi thi công xong trong vòng 24h sơn sàn epoxy sẽ khô bề mặt, nhưng sơn khô hoàn toàn thì phải sau 7 ngày.

- 7 Ngày là một con số rất quan trọng, sau 24h bạn có thể đi lại, di chuyển vật nhẹ nhưng tuyệt đối không được vận hành xe nâng nếu chưa qua con số 7 ngày. Bạn hãy lưu ý điều đó.

- Tóm lại, với trang thiết bị hiện đại, khả năng quản lý công trình chuyên nghiệp, cùng với đội ngũ kỹ sư lao động có tay nghề cao. Công ty sơn epoxy FICO sẽ đưa ra phương án thi công tối ưu nhất và có phương án báo giá hợp lý nhất đến quý khách hàng. Hãy liên hệ với chúng tôi để được cung cấp và thi công sơn epoxy sàn nhà xưởng ô tô cho các hạng mục về công nghệ ô tô – điện tử – cơ khí!

Từ khóa:

Sơn epoxy sàn nhà xưởng ôtô