Sơn Epoxy Cho Nhà Thi Đấu

- Sơn epoxy cho nhà thi đấu hiện nay được rất nhiều chủ đầu tư quan tâm vì không chỉ đảm bảo yêu cầu về kỹ thuật mà còn tiết kiệm chi phí so với các loại vật liệu khác trên thị trường, đặc biệt đối với các trung tâm thể thao tổ chức thi đấu như bóng đá mini, bóng rổ, cầu lông, tennis, bóng ném, bóng chuyền…

- Sơn epoxy cho nhà thi đấu được ưa chuộng nhất hiện nay có nguồn gốc từ các nước như Indonesia, Đài Loan, Thái Lan, Malaysia. Với giá thành hợp lý, dòng sơn này đã được sử dụng ở nhiều nước trong khu vực và dần phổ biến ở nước ta. Vì sao vậy?

Thi công sơn epoxy

Để trả lời câu hỏi này thì chúng ta nên biết rằng đối các loại sân thể thao thì việc tạo được mặt sàn là rất quan trọng bởi nhiều hoạt động thể thao sẽ diễn ra trên đó, vì vậy mặt sàn đòi hỏi phải thật tiện nghi và an toàn cho người chơi. Nền các loại sân chơi này đều cần phải có nhiều yếu tố đem lại thuận lợi cho các môn thể thao từ những chi tiết nhỏ nhất:

Dễ dàng vệ sinh, dọn dẹp.
Bề mặt cần luôn sạch sẽ để người chơi thấy thoải mái có thể ngã người nằm trên sân khi mệt.
Sàn không nên có độ nhám quá cao, như thế nhỡ khi quá trình vận động sơ ý sẽ dễ bị thương khi không có bảo hộ: giày, bao tay…
Sàn không bóng quá sẽ gây nguy hiểm lúc vận động, những chấn thương thường rất nặng.
Bề mặt cần chống thấm nước tốt để không bị ẩm móc rong rêu vừa mất thẩm mỹ lại vừa có mùi khó chịu và gây khó khăn cho các hoạt động thể thao.

Ngoài ra, các đường chỉ line, đường kẻ vạch lại là mối lo ngại của nhiều chủ sân vận động thể thao vì nếu dùng phấn, dùng vôi, dùng keo tất cả đều không phải là phương pháp tối ưu. Phấn và vôi thì tạo bụi rồi cũng phai nhạt nhanh chóng.

Dùng băng keo màu thì tốt hơn tuy nhiên nó rất nhanh bong tróc, vì vậy phương án tốt nhất để tạo ra bề mặt sàn sân thể thao là sơn epoxy cả sơn nền và kẻ line nhằm đảm bảo thỏa mãn được những yêu cầu trên và cho màu sắc tươi đẹp.

Thi công sơn epoxy

Quy trình sơn epoxy cho nhà thi đấu hoàn hảo đem lại chất lượng bền vững

Để có được sàn thi đấu hiệu quả thì FICO chúng tôi luôn tiến hành theo quy trình chuẩn với những dòng sơn cao cấp nhất do đội ngũ thi công dày dặn kinh nghiệm thực hiện. Quy trình sơn epoxy cho nhà thi đấu như sau:

Tạo nhám bề mặt sàn thi công
Tạo nhám bằng máy mài sàn công nghiệp, việc tạo nhám sẽ giúp lớp sơn lót liên kết và bám dính tốt với sàn và lớp sơn phủ Epoxy, đồng thời loại bỏ các dị vật tồn tại trên sàn bê tông.
Xử lý bề mặt sàn bê tông
Nền nhà xưởng, nhà thi đấu luôn có những vị trí lồi lõm, khuyết tật hay không bằng phẳng. Trước khi tiến hành thi công sơn Epoxy hệ lăn cần xử lý và loại bỏ hết tất cả các khuyết tật trên bề mặt bằng vữa trám trét Epoxy 2 thành phần.
Thi công 1 lớp sơn lót Epoxy lên bề mặt nền đã xử lý
Những vị trí mà sàn bê tông yếu thường hút khô lớp lót này nên phải tiến hành lăn thêm 1 lớp lót nữa để đảm bảo độ bám dính giữa lớp sơn Epoxy và bề măt bê tông.
Thi công lớp sơn phủ Epoxy lớp thứ nhất
Khi thi công cần trộn đều và đúng tỉ lệ hai thành phần của sơn, dùng roller lăn trải đều sơn lên bề mặt nền bê tông với định lượng theo nhà sản xuất đưa ra.
Sau khi thi công xong lớp sơn Epoxy trung gian thì phải dùng máy đánh nhám để loại bỏ các hạt cát li ti trên sàn.
Thi công lớp sơn Epoxy lớp phủ hoàn thiện
Thi cong son epoxy gia re hệ lăn lớp phủ hoàn thiện cần lăn roller đều tay tỉ mỉ, cẩn thận và theo định mức mà nhà sản xuất đưa ra.

Chúng tôi vừa cung cấp sơn epoxy cho nhà thi đấu vừa là nhà thi công chuyên nghiệp

Sơn epoxy cho nhà thi đấu với một quy trình thi công hoàn hảo sẽ đem lại chất lượng bền vững, độ bền cao, đảm bảo tính thẩm mỹ mà giá cả phải chăng, quan trọng hơn chính là chất lượng có khả năng chống trơn trượt cao để bạn có thể thoải mái chạy nhảy mà không lo ngã để mọi hoạt động tập luyện thể dục đạt hiệu quả tốt nhất.

Bên cạnh đó, việc xây dựng nhà thi đấu thể thao đòi hỏi sự kết hợp chặt chẽ của nhiều hạng mục khác nhau cấu thành nên một nhà thi đấu đảm bảo chất lượng chuyên môn quốc tế phục vụ các giải đấu thể thao trong và ngoài khu vực.

Trong số nhiều hạng mục có tính chất quan trọng khác nhau thì hạng mục sơn sàn epoxy cho sân đấu cũng được coi là một trong những hạng mục được ưu tiên và cần đảm bảo yêu cầu chất lượng kỹ thuật.

Công ty sơn epoxy FICO hiện cũng đang là một trong những doanh nghiệp đứng đầu ngành sơn được nhiều đối tác tin cậy tìm đến với mức giá cả phải chăng, luôn đảm bảo chất lượng công trình sau khi hoàn thiện. Tùy thuộc vào bộ môn thể thao khác nhau chúng tôi sẽ thi công loại sơn cho phù hợp nhằm đảm bảo độ an toàn và hiệu khi tập luyện.

Như vậy, để bảo vệ và trang trí tốt nhất thì đến nay sơn epoxy cho nhà thi đấu vẫn là lựa chọn hàng đầu cho một công trình đẹp chất lượng và bền vững theo thời gian.

Từ khóa:

Sơn Epoxy Cho Nhà Thi Đấu