Sơn Epoxy Cho Nền Sàn Nhà Xưởng

- Để có được bề mặt sơn nền sàn epoxy hoàn hảo cho mọi công trình, đòi hỏi quy trình sơn epoxy cho nền bê tông phải thật sự rõ ràng, tuân thủ và thực hiện chi tiết đến từng công đoạn nhỏ nhất theo kĩ thuật từ nhà sản xuất. Chính vì vậy các chủ đầu tư, giám sát thi công hay bất cứ ai đang quan tâm hoặc có ý định ứng dụng dòng sơn này nên nắm chắc hoặc hiểu rõ từng công đoạn để có được mặt sàn epoxy ưng ý nhất về các tiêu chí: thẩm mỹ – chất lượng – độ bền.

Bài viết này được áp dụng chủ yếu cho nền nhà xưởng. Với các khu vực tương tự như tầng hầm, sân thể thao, bãi đậu xe tầng hầm, showroom – cửa hàng,… có thể áp dụng theo quy trình sơn epoxy tương tự tùy theo tình hình bề mặt thực tế hoặc kế hoạch thực hiện từ các nhà thầu.

Sơn Epoxy Cho Nền Sàn Nhà Xưởng

Điều kiện cần và đủ trước khi thực hiện sơn epoxy cho nền bê tông.
Đánh giá chính xác hiện trạng bề mặt nền bê tông.

Bằng kinh nghiệm với nhiều cách khác nhau, các nhà thầu thi công sơn epoxy sẽ đánh giá được bề mặt nền sàn bê tông nhà xưởng, tầng hầm của bạn để có phương án thực hiện, báo giá và chuẩn bị vật tư phù hợp. Trong đó sẽ đánh giá các vấn đề chính sau:

Kiểm tra độ ẩm ( bắt buộc phải < 10%) , nếu không sẽ phải thêm các công đoạn xử lý.
Kiểm tra độ mác bê tông: ảnh hưởng đến độ hao hụt của sơn.
Kiểm tra độ phẳng, khe nứt,…

Chuẩn bị vật tư sơn, máy móc và thiết bị phục vụ cho việc thi công.

Sau khi thống nhất về phương án và lựa chọn dòng sơn phù hợp với chủ đầu tư, khối lượng vật tư sơn cần đảm bảo C/Q theo quy định, có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, có các thông số định mức pha sơn & sử dụng sơn của nhà sản xuất đưa ra.Đặc biệt, tránh sử dụng nhầm part A & B giữa dòng sơn lót và sơn phủ.

Các thông số cần nắm về sơn epoxy cho nền bê tông:

Mã màu sơn (đối với sơn phủ).
Tỉ lệ pha sơn (đối với sơn Đinh Ngân là 4:1)
Thời gian sống của sơn.
Ngày (lô) sản xuất sơn.

Ngoài ra, đầy đủ các trang thiết bị hiện đại sẽ giúp công việc đạt hiệu quả với độ chính xác cao. Điều này sẽ giúp các nhà thầu giảm được chi phí nhân công và tối ưu hơn về giá thành với khách hàng.

Thực hiện che chắn khu vực cần thi công. 

Quy trình sơn epoxy cho nền bê tông nhà xưởng (hoặc các khu vực khác)

Trước khi tìm hiểu chi tiết các bước thực hiện, video dưới đây sẽ giúp bạn hình dung được thực tế hơn. 

1. Mài nền bê tông.

2. Vệ sinh bề mặt sàn bê tông. 

3. Xử lý các vấn đề về mặt sàn nhà xưởng(nếu có)

4. Thi công sơn lót epoxy cho nền bê tông nhà xưởng.

5. Trám trét những chỗ khuyết cho bề mặt nền bê tông

Đó là một chút chia sẻ của FICO về quy trình sơn epoxy cho nền bê tông. Hy vọng qua các bước thực hiện sơn sàn epoxy này sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bất cứ ai đang quan tâm về kỹ thuật sơn sàn epoxy. Ngoài ra, nếu bạn cần tìm nhà cung cấp hoặc nhà thầu sơn epoxy cho nền bê tông nhà xưởng hãy liên hệ với chúng tôi để được phục vụ tận tình và đem lại sự hài lòng cao nhất dành cho bạn.

Từ khóa:

son nen nha xuong gia re, son nen epoxy