Nên thi công sơn epoxy 2 thành phần

- Sơn epoxy là loại sơn công nghiệp bao gồm hai thành phần hoặc ba thành phần. Khi trộn chúng vào nhau đều tạo thành một hỗn hợp sơn với nhiều đặc tính ưu việt. Tuy nhiên nên sử dụng sơn epoxy 2 thành phần hay 3 thành phần lại là một vấn đề làm cho nhiều chủ đầu tư cảm thấy lúng túng? Hãy cùng giải tỏa mối nghi ngờ này bằng cách phân tích chi tiết hơn để có được sự lựa chọn phù hợp nhất cho mình nhé!

- Sơn epoxy 2 thành phần hay 3 thành phần đang được ưa chuộng nhiều hơn?

Thi công sơn epoxy

Sơn epoxy 2 thành phần hay 3 thành phần là loại sơn được ứng dụng nhiều nhất hiện nay? Trên thực tế sơn epoxy 2 thành phần là loại sơn nền được sử dụng nhiều hơn với các đặc điểm ưu việt như:

+ Có khả năng chịu được nhiệt độ rất cao;

+ Độ bền cực kỳ cao mặc dù chỉ có hai thành phần;

+ Có khả năng chịu được trọng tải cao, chống mài mòn tốt;

+ Có khả năng kháng khuẩn cao, không bị ảnh hưởng bởi các loại hóa chất độc hại;

+ Đặc biệt dòng sơn epoxy này không hề gây ảnh hưởng đến môi trường và người sử dụng.

Trong khi đó sơn epoxy ba thành phần lại ít được sử dụng hơn do hiệu quả mang lại không cao, thời gian thi công nhiều và rất dễ xảy ra những sự cố trong quá trình thi công sơn sàn. Tuy nhiên dù lựa chọn giải pháp nào cho công trình của bạn đi nữa, để mang lại hiệu quả cao nhất thì quy trình thi công cần phải thực hiện chính xác dù là với chi tiết nhỏ nhất.

Quy trình thi công sơn epoxy 2 thành phần hay 3 thành phần là khá giống nhau

Lựa chọn sơn epoxy 2 thành phần hay 3 thành phần thông thường sẽ phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng, tính chất bề mặt và sở thích của từng người. Còn quy trình thi công như thế nào sẽ phụ thuộc vào sự chuyên nghiệp và kinh nghiệm của đơn vị sơn sàn epoxy và thường dựa trên 3 bước cơ bản sau:

Bước 1: chuẩn bị mặt sàn trước khi sơn

Trước khi tiến hành thi công sơn epoxy thì bạn cần phải tiến hành xử lý mặt sàn cần sơn, dùng máy xoa mặt để làm phẳng và đánh bóng. Sau đó sử dụng máy vệ sinh công nghiệp để làm sạch toàn bộ bề mặt sàn, xử lý những vị trí có độ ẩm cao.

Thi công sơn epoxy

Bước 2: sơn lót

Lớp sơn lót có chức năng kết dính lớp sơn phủ epoxy với bề mặt bê tông vừa bảo vệ nền, nâng cao độ bền và mang lại giá trị thẩm mỹ nên bạn cần phải hết sức cẩn thận. Trong quá trình thực hiện sơn lót nếu phát hiện những lỗi trên mặt sàn thì cần tiến hành xử lý kịp thời, nhanh chóng.

Bước 3: tiến hành sơn phủ epoxy

Trước khi sơn phủ phải kiểm tra thật cẩn thận xem lớp lót đã hoàn toàn khô ráo chưa. Sau đó tiến hành pha sơn epoxy hai thành phần hoặc sơn epoxy ba thành phần theo đúng tỷ lệ. Nên dùng dụng cụ sơn sàn chuyên dụng để đảm bảo tính hiệu quả và tạo được sản phẩm sơn epoxy với chất lượng tốt nhất.

Nên sử dụng sơn epoxy và dịch vụ thi công sơn sàn ở đâu là tốt nhất?

FICO là một trong những công ty chuyên cung cấp các dòng sơn epoxy 2 thành phần hay 3 thành phần chất lượng với mức giá hấp dẫn nhất. Bên cạnh đó, chúng tôi còn sở hữu một đội ngũ nhân sự lành nghề, giàu kinh nghiệm có khả năng xử lý tốt tất cả mọi tình huống có thể phát sinh trong quá trình thi công sơn epoxy.

Ngoài ra, với thái độ tận tình, chu đáo, nghiêm túc trong trong công việc cùng sự hỗ trợ đắc lực của các máy móc, dụng cụ chuyên dụng đảm bảo sẽ hoàn thành nhiệm vụ một cách tốt nhất. Vì vậy quý khách hàng có thể hoàn toàn an tâm và giao phó mọi công việc cho chúng tôi mà không phải lo lắng về các vấn đề chất lượng và giá cả như các công ty sơn không uy tín khác.

Chúng tôi hy vọng với những thông tin được chia sẻ đã giúp quý khách hàng đưa ra sự lựa chọn sáng suốt nhất dựa trên các cơ sở đúng đắn. Nếu bạn vẫn chưa thể quyết định được chính xác dòng sơn công nghiệp nào là phù hợp nhất với công trình của mình. Hãy liên hệ với Công ty sơn epoxy FICO để được tư vấn miễn phí và giải đáp mọi thắc mắc của bạn về dịch vụ sơn sàn epoxy giá rẻ.

Từ khóa:

Nên thi công sơn epoxy 2 thành phần