QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN NHIỆT DẺO PHẢN QUANG

Với nhiều tính năng vượt trội chúng tôi luôn lựa chọn thi công sơn nhiệt dẻo phản quang cho các công trình giao thông đường bộ, cầu, cảng, nhà kho…vv Sơn nhiệt dẻo phản quang là loại sơn giao thông có độ bám dính cực cao dùng để kẻ vạch đường và dải phân cách trong hệ thống đường giao thông.

Sơn nhiệt dẻo phản quang là loại sơn thi công được trên nhiều bề mặt như bề mặt bê tông, bề mặt sơn epoxy…nhằm mang tới cho các công trình của quý khách hàng những giá trị tốt nhất. 

QUY TRÌNH THI CÔNG SƠN NHIỆT DẺO PHẢN QUANG

Thành phần cấu tạo của sơn nhiệt dẻo phản quang :

 

Cấu tạo sơn dẻo nhiệt phản quang gồm từ bột nguyên sinh anphatic hydrocacbon dẻo hoá cùng dầu khoáng, bột màu chịu nhiệt cùng các hạt bi thuỷ tinh phản quang được trộn sẵn các phụ gia và chất độn calcided trắng. Tỷ lệ hạt bi thủy tinh phản quang không ít hơn 20%.

​- Nhưng nếu sau này muốn lớp sơn có khả năng phản quang tốt thì có thể rải thêm sau khi đã đổ sơn xong. Sơn nhiệt dẻo phản quang là loại vật liệu dùng để kẻ vạch đường, được sử dụng khi nấu chảy ở nhiệt độ 200 ± 100 oC trong thiết bị chuyên dụng.

​- Chất tạo màng thành phần chính của sơn được tổng hợp dựa trên nền nhựa hydrocarbon biến tính bằng nhựa polyester để tạo thành một compound nhiệt dẻo có độ bám dính và tính năng cơ lý cao, vật liệu này đã có được một sự liên kết hoàn hảo với mặt đường bê tông và bê tông Asphalt khi thi công nóng. Sơn vạch kẻ đường giao thông nhiệt dẻo phản quang dễ nung chảy và dễ dàng áp dụng lên bề mặt bê tông cũng như asphalt bằng phương pháp cán trải hoặc phun áp lực.

​-  Tạo nên những vạch kẻ đường có độ bền màu cao với độ kết dính hoàn hảo, khả năng chống trượt và hệ số phản quang cao .

Ứng dụng thi công sơn nhiệt dẻo phản quang  :

– Sơn nhiệt dẻo phản quang là loại vật liệu giao thông dùng để kẻ vạch đường trên các bề mặt như: Đường nhựa asphalt, bề mặt bê tông, bề mặt epoxy,…

– Thi công sơn nhiệt dẻo phản quang dùng để sơn kẻ vạch đường cho các tuyến đường nhựa asphalt, đường bê tông, sơn kẻ vạch bãi đỗ xe cho các khu tầng hầm, sơn kẻ vạch nhà xưởngcho các nhà máy xí nghiệp, sơn kẻ vach trên sàn epoxy,..

Các ưu điểm khi thi công sơn nhiệt dẻo phản quang :

​- Sơn nhiệt dẻo phản quang có màu cực trắng,có độ sáng và độ phản quang rất tốt Sơn khô nhanh giúp giảm thời gian giải phóng mặt đường sau khi thi công Giúp hạn chế tốc độ của người tham gia giao thông, giảm tỉ lệ xảy ra tai nạn Giúp phân chia khu vực sản xuất, lối đi lại, phân chia các máy móc thiết bị, khu vực hàng hóa Giúp các phương tiện, con người di chuyển một cách dễ dàng các khoảng cách không gian được tận dụng một cách tối ưu

Thi công sơn nhiệt dẻo phản quang tạo cho vạch đường có độ bền cao, hạn chế được sự lão hóa dưới tác động của thời tiết và ánh nắng gay gắt của mặt trời. Công trình thi công sơn nhiệt dẻo phản quang chịu được mọi loại thời tiết khắc nghiệt, biên độ dao động nhiệt độ lớn giữa ngày và đêm. Lực chịu tải lớn, liên tục với lực bào mòn cao nhất trên xa lộ cao tốc hiện có của hệ thống đường bộ Việt Nam cũng như trong các khu đô thị đông dân cư .

Quy trình hướng dẫn thi công sơn nhiệt dẻo phản quang :

Bước 1 : Chuẩn bị bề mặt

​- Đặt biển báo và đèn tín hiệu hai đầu đoạn đường chuẩn bị thi công. Định vị tim, lề đường. Căng dây làm cự ly cho xe sơn đi. Xem kỹ bản vẽ đánh dấu lên mặt đường dấu (+) sơn đúng theo lý trình. Sau đó căng một sợi dây dài khoảng 200m trùng vào các dấu (+) mà mình đã định vị trước, để cho kim dẫn hướng của máy rải sơn đi theo dây. Cần loại bỏ các loại tạp chất như bụi bẩn, dầu mỡ và các hợp phần đóng rắn trước khi thi công. Không thi công sơn trên bề mặt có cát, bùn hoặc các vật thể lạ, bề mặt bị suy giảm về độ kết dính, hoặc trên lớp sơn cũ bị nứt, bong tróc.

​- Đối với bề mặt đường là bêtông, asphalt cũ hoặc đã bị mài bóng cần sử dụng thêm một lớp sơn lót.

Bước 2 : Thi công lớp sơn lót Lăn sơn lót thật đều xuống mặt đường (lăn rộng hơn độ rộng của vạch sơn một chút) chờ 10 – 15 phút cho sơn khô mới bắt đầu thi công sơn nóng.

Bước 3 : Thi công sơn nhiệt dẻo phản quang 1. Nấu sơn Để tránh biến màu và phồng rộp do nhiệt độ thi công vượt quá quy định, nên từ từ cho một bao sơn vào nồi nấu, cho máy khuấy hoạt động , tùy theo nhiệt độ môi trường khi thi công. Trong khi làm sơn nóng chảy cần kiểm soát nhiệt độ bằng một nhiệt kế với độ chính xác + 50oC, để tránh cho sơn bị quá nhiệt độ cho phép. Khi sơn đã nóng chảy trong khoảng thời gian đó không được đốt nóng vượt quá nhiệt độ quy định của nhà sản xuất. Giảm lửa chuẩn bị rót sang xe thi công.

2. Trải sơn Nhiệt độ trong nồi nấu phải là từ 200oC thì rót sơn vào xe thi công. Sơn rót xuống xe nhiệt độ còn lại 170oC – 190oC. Xe sơn vẫn phải đốt nóng để duy trì nhiệt độ ổn định. Sau đó, cho sơn chảy xuống đế sơn và rải xuống đường ở nhiệt độ 170oC – 180oC đảm bảo cho sơn bám chặt trên bề mặt asphalt. Bề mặt vạch sơn trên mặt đường không được phồng rộp, bong tróc, vón cục hay bị các khuyết tật khác. 

3. Tạo độ phản quang bề mặt: Khi có yêu cầu thi công một lớp bi trên bề mặt vạch trải, loại bi sử dụng phải đạt yêu cầu của thiết kế từng công trình. Bi phản quang sẽ được rắc bằng máy với tốc độ thích hợp hoặc rơi tự do (tuỳ theo thiết kế của xe thi công) với lượng 350 + 50g/m2 ngay sau khi sơn được trải trên bề mặt đường và bám chặt trên bề mặt của vạch.

Công ty chúng tôi chuyên cung cấp những dòng sản phẩm và thi công sơn nhiệt dẻo phản quang đạt quy trình chuẩn quốc gia, được thực hiện bởi đội ngũ thi công chuyên nghiệp tay nghề cao,chúng tôi luôn tự tin mang tới bạn những công trình đạt chất lượng hoàn hảo, nhanh chóng với mức chi phí hợp lý nhất .

Hãy gọi ngay cho chúng tôi để nhận được sự tư vấn tận tình nhất 

Từ khóa:

huong dan thi cong son nhiet deo phan quang, cong ty epoxy