HƯỚNG DẪN THI CÔNG SƠN KẺ VẠCH

Thi công sơn kẻ vạch là một kỹ thuật hiện đại đang được áp dụng rộng rãi hiện nay, được rất nhiều khách hàng lưạ chọn bởi chi phí thấp và chất lượng cao

Vạch kẻ đường phục vụ giao thông được coi như là một loại biển báo giúp phân chia các phần đường , làn đường, hướng dẫn giao thông giúp các phương tiện di chuyển theo đúng vị trí của mình một cách dễ dàng đảm bảo an toàn giao thông, và thông suốt. Trong các công trình nhà xưởng sơn kẻ vạch đem lại lợi ích như:

- Giúp các phương tiện, con người di chuyển một cách dễ dàng các khoảng cách không gian được tận dụng một cách tối ưu.

Hàng hóa được phân chia một cách gọn gàng, ngăn nắp mang tính chuyên nghiệp cao. Sơn kẻ vạch là gì ? Ứng dụng thi công sơn kẻ vạch ? Sơn kẻ vạch là loại sơn dẻo nhiệt hoặc sơn gốc cao su hóa, sơn gốc dầu, sơn gốc nước, là sơn epoxy gốc dầu tuy nhiên loại sơn chuyên dụng để thi công sơn kẻ vạch chỉ có một số hãng có sản xuất và thao tác thi công cũng cần tỉ mỉ và cẩn thận nhiều.

Sơn kẻ vạch giao thông dùng để sơn kẻ vạch đường cho các tuyến: Đường nhựa asphalt, bề mặt epoxy, đường bê tông,… sơn kẻ vạch giao thông bãi đỗ xe cho các khu tầng hầm, sơn kẻ vạch giao thông nhà xưởng cho các nhà máy xí nghiệp, sơn kẻ vạch giao thông trên sàn epoxy,…

Việc xác định mục đích sử dụng sau khi thi công sơn kẻ vạch rất quan trọng, với các mục đích sử dụng khác nhau cần áp dụng các biện pháp thi công và chọn chủng loại vật tư thích hợp.

2. Đánh giá chất lượng bề mặt nền :

 Một trong những tiêu chí kỹ thuật quan trọng là cần xác định độ ẩm của nền sàn, vì bề mặt sàn rất dễ xảy ra tình trạng thấm ngược, hút ẩm, khiến bê tông chứa lượng ẩm cao điều này khiến thi công sơn epoxy kẻ vạch dễ bị bong tróc sau khi hoàn thiện.

3. Xử lý mặt sàn :

Nếu mặt sàn quá xấu, có nhiều lỗ hổng thì cần phải được trám vá lại một cách kỹ càng trước khi thi công. Dùng vật liệu epoxy chống thấm (các loại vữa gốc epoxy) để xử lý lót bề mặt sàn đối với bề mặt bị ẩm .

Có 2 phương pháp thi công sơn kẻ vạch :

A . Thi công sơn kẻ vạch

– Phương pháp nhiệt dẻo : Sơn kẻ vạch nhiệt dẻo là loại bột nung chảy được sản xuất từ các thành phần nhựa nguyên sinh và các hạt bi phản quang. Khi thi công lên bề mặt tạo ra đường kẻ có độ bám dính cao, độ hao mòn thấp, thời gian khô nhanh . *

Hướng dẫn thi công sơn kẻ vạch nhiệt dẻo :

– Sử dụng các thiết bị lấy mực, đánh dấu đường kẻ theo đúng yêu cầu.

– Thi công lớp sơn lót kẻ vạch đối với bề mặt bê tông

– Sử dụng các thiết bị chuyên dụng gia nhiệt ở nhiệt độ từ 200-250°C tạo thành một hỗn hợp sệt đồng nhất. Hỗn hợp trong nồi nấu luôn được khuấy đều và giữ nhiệt. – Chuyển hỗn hợp đã được kẻ sang các máy kẻ vạch chuyên dụng, có khả năng giữ nhiệt đảm bảo hỗn hợp luôn ở trạng thái lỏng

– Hỗn hợp đã nấu bị thừa để khô và tiến hành nấu tiếp vào lần sau nhưng không quá 3 lần

B. Thi công sơn kẻ vạch

Thi công sơn kẻ vạch Epoxy : Là hệ sơn phủ hai thành phần nhựa Epoxy kết hợp với đóng rắn Polyamide và các thành phần phụ gia khác. Với các thành phần đặc biệt trên sơn có tác dụng trang trí, bảo vệ bề mặt kim loại, bê tông chống hóa chất ăn mòn,khả năng chống thấm cao đảm bảo độ bền tuyệt đối trên bề mặt bê tông .

Khi thi công dòng sơn này có bề hạn chế cần phải lưu ý một số điểm như màng sơn mỏng, không thi công trên bề mặt nhựa đường.

* Hướng dẫn thi công sơn kẻ vạch Epoxy :

– Sử dụng các thiết bị lấy mực, đánh dấu đường kẻ theo đúng yêu cầu.

– Dán băng keo theo dấu mực tạo đường line chính xác. Sử dụng các thiết bị cọ, ru lô (Tùy thuộc vào đường line) để thi công sơn kẻ vạch.

– Thi công 1-2 lớp sơn lót lăn đều lên bề mặt đường line (hạn chế sơn chảy ra ngoài khu vực đường line).

– Sau khi lớp sơn lót khô tiếp tục lăn 2-3 lớp sơn phủ hoàn thiện . – Đợi lớp sơn khô hoàn toàn tiến hành lột bỏ băng keo, vệ sinh sạch sẽ và bàn giao công trình

Cả hai phương pháp trên đều được sử dụng hiệu quả trên các công trình. Tùy vào bề mặt công trình, thời gian thi công để chọn được phương pháp thi công sơn kẻ vạch phù hợp với công trình của bạn .

Hãy gọi cho chúng tôi nhanh chóng để được tư vấn và nhận báo giá tốt nhất. 

Từ khóa:

huong dan thi cong son ke vach, son sna nha xuong gia re