QUY TRÌNH THI CÔNG CHỐNG THẤM TẦNG HẦM

 Thi Công Chống Thấm Tầng Hầm là một bước vô cùng quan trọng khi hoàn thành, ảnh hưởng trực tiếp tới tuổi thọ, chất lượng hoàn thiện công trình của bạn . Chống thấm tầng hầm hiệu quả với kết cấu tầng hầm nằm dưới mặt đất thiên nhiên. Tầng hầm có thể chỉ có một tầng nhà, cũng có thể có nhiều tầng nhà, có thể là một lối đi hay một hầm từ dưới đất. Chống thấm tầng hầm thực là chống nước từ dưới nền lên trên và ngầm từ ngoài tường vào trong. 

Nước ngầm ngấm vào tầng hầm có 2 loại là nước ngầm thường xuyên và nước ngầm không thường xuyên.

– Do thiết kế sơ sài, kiến trúc sư chưa hiểu hết và nắm rõ được đúng quy trình chống thấm.

– Do thi công xây dựng trong quá trình đổ bê tông kém chất lượng sẽ tạo ra độ rỗng và gây thấm.

QUY TRÌNH THI CÔNG CHỐNG THẤM TẦNG HẦM

– Do khi đổ bê tông xong, quy trình thi công chống thấm tầng hầm thường là các chủ đầu tư hoặc các nhà thầu chọn phương án giá rẻ nên chất lượng thường không đảm bảo, thi công xử lý chống thấm theo kiểu chắp vá tức là thấm chỗ nào thì làm chỗ đó.

+Chống thấm chủ động Chống thấm chủ động là giải pháp được thực hiện từ phía nước ngầm. Đó là giải pháp áp dụng cho các công trình có điều kiện thi công từ đáy móng trở lên và đào móng xung quanh Trong trường hợp này ta đào đất tới cao độ đáy móng rồi tiến hành chống thấm từ dưới lên, từ ngoài vào.

+ Chống thấm bị động Chống thấm bị động là giải pháp chống thấm được tiến hành ngược, không từ phía nguồn nước thấm, nghĩa là nước ngầm có thể thấm qua nền và tường bê tông. Khi đó nước thấm này được bơm lên hệ thống cống thoát nước công cộng. Giải pháp này dùng cho các công trình thi công trong điều kiện chật hẹp, phải làm tường trước khi đào đất. Đó là công trình cao tầng dùng công nghệ thi công tường bê tông trong đất.Phương pháp này rất hay các bạn nên tham khảo

– Băm, đục sạch các lớp hồ vữa ximăng, bê tông dư thừa cho trơ ra bề mặt bê tông kết cấu bằng các dụng cụ cầm tay: búa băm, búa đục, mũi đục nhọn…

QUY TRÌNH THI CÔNG CHỐNG THẤM TẦNG HẦM

– Trên bề mặt bê tông kết cấu, kiểm tra và đục mở miệng các đường nứt có rãnh rộng 1-2cm, sâu 2cm, các hốc bọng, túi đá, lỗ rỗ… sẽ được đục bỏ các phần bám dính hờ, đục rộng và sâu cho đến phần bê tông đặc chắc.

– Dọn vệ sinh sạch sẽ bụi đất trên toàn bộ bề mặt cần xử lý chống thấm bằng máy máy hơi công nghiệp + Thi Công Sikaproof Membane lớp thứ nhất (lót) pha với 50% nước, dùng cọ, lu lô, phun lên bề mặt bê tông khô.

+ Lớp thứ nhất khô (sau khoảng 2 giờ) tiếp tục thi công lớp thứ 2

+ Lớp thứ hai khô (sau khoảng 3 giờ) tiếp tục thi công lớp thứ 3

+ Lớp kết nối chống thấm Sika latex TH sẽ được thi công lên trên lớp Sikaproof Membane thứ 3, sau khi đã thi công được 4 giờ. + Trộn 1 lít Sika Latex TH + 1 lít nước + 4 Kg xi măng = hồ dầu latex TH quét kết nối. + Trong khi lớp lót kết nối còn ướt, tiến hành tô lớp vữa chống thấm Sika Latex TH (với định mức 1 lít Sika Latex TH cho 1m2 độ dày 20mm). Với định mức 1 lít Sika Latex TH + 3 lít nước theo khối lượng trộn vữa 1 xi măng 3 cát. 

QUY TRÌNH THI CÔNG CHỐNG THẤM TẦNG HẦM

Với các trường hợp thi công chống thấm tầng hầm cụ thể khách hàng cần liên hệ với chúng tôi để được tư vấn tốt hơn trước khi thi công. 

Từ khóa:

thi cong son epoxy tang ham, huong dan son san nen gia re