THI CÔNG CHỐNG THẤM MÁNG XỐI SENO

Phương pháp thi công chống thấm máng xối seno bao gồm màng dung dịch bitum polyme cải tiến và lớp vữa bảo vệ có trộn thêm nhũ tương butadiene Sika Latex TH

Seno hay còn gọi là máng xối, máng hứng nước mưa,… là một trong những bộ phận quan trọng của khu vực trần mái nhà. Với chức năng đầu nguồn thu gom nước mưa rồi xả xuống, sê nô thường xuyên bị ẩm ướt. Thêm vào đó, sự thay đổi thời tiết khắc nghiệt khiến kết cấu co giãn liên tục. Nếu kỹ thuật thi công và chống thấm seno không đảm bảo, thì các vấn đề thấm nước, nứt nẻ xảy ra như một lẽ đương nhiên.

QUY TRÌNH THI CÔNG CHỐNG THẤM MÁNG XỐI SENO

I . Chuẩn bị thi công chống thấm :

1 . Bề mặt bê tông tiêu chuẩn Tất cả bê tông yếu và không đặc chắc phải bị loại bỏ bằng các phương tiện cơ học và sửa chữa để tạo bề mặt bằng phẳng. Bê tông phải được làm sạch và không bị bụi, dầu nhớt hoặc các thành phần bong tróc khác và phải khô trước khi thi công lớp chống thấm. Sàn mái bê tông hiện hữu sẽ được thi công lớp chống thấm phải có cường độ không dưới 20 Mpa.

2 . Dụng cụ thi công chống thấm máng xối seno Máy trộn vữa xi măng cát Bay thép dùng cho công tác hoàn thiện láng trát. Máy móc và các dụng cụ khác cho công tác chống thấm cho những nơi cần thiết.

QUY TRÌNH THI CÔNG CHỐNG THẤM MÁNG XỐI SENO

3 . Thi Công Chống Thấm Máng Xối Seno :

+ Pha trộn Sikaproof Membrane với nước sạch theo tỉ lệ 20 – 50%.

+ Quét hỗn hợp Sikaproof Membrane đã pha với nước lên sê nô hoặc trần, mái nhà

+ Đợi cho lớp đầu tiên khô.

+ Quét tiếp 2 – 3 lớp nữa, sau mỗi lớp đều phải đợi khô rồi quét tiếp. Tối thiểu cần có 3 lớp Sikaproof Membrane để đạt yêu cầu hiệu quả chống thấm dột.

+ Sau khi quét đủ các lớp, đợi khô trong vòng 3h.

+ Phủ vữa trộn phụ gia chống thấm Sika Latex lên trên lớp màng Sikaproof Membrane. + Sau khi trát vữa xong, phun hóa chất bảo dưỡng Antisol S (hoặc Antisol E) lên trên.

QUY TRÌNH THI CÔNG CHỐNG THẤM MÁNG XỐI SENO

II. Yêu cầu bề mặt bê tông trước khi bàn giao:

– Tháo gỡ, di dời và dọn dẹp chướng ngại vật: ván khuôn, gỗ, sắt thép, xà bần, nước đọng…

– Các khuyết tật của bê tông như hốc bọng, lỗ rỗ… không nên tô trét vữa ximăng che phủ trước khi thi công xử lý chống thấm.

– Không nên dùng nước trộn ximăng bột để ngâm hay quét hồ dầu ximăng bảo dưỡng bê tông các hạng mục trước khi thi công xử lý chống thấm.

– Đục và dùng máy cắt hay gió đá cắt các râu thép dư trên sàn bê tông cho sâu tối thiểu 2cm so với mặt bê tông.

– Các đường ống cấp thoát nước xuyên bê tông hay hộp kỹ thuật nên được định vị và lắp đặt hoàn tất bằng trám vữa hay bê tông tối thiểu ½ bề dày bê tông. Các hộp kỹ thuật trong các khu vệ sinh (nếu có) và tường bao nên được xây và tô trát vữa ximăng cao tối thiểu 30 cm để gia cố chống thấm đồng bộ với sàn bê tông.

III : Bảo dưỡng sau thi công chống thấm máng xối seno

– Khi vật liệu chống thấm đã thấm rút hết vào trong thân bê tông, phun nước tạo ẩm bề mặt để bảo dưỡng thường sau 30 – 60 phút (tùy theo điều kiện thời tiết: nhiệt độ, gió…). sờ không dính tay, tiến hành phun ẩm nước bảo dưỡng để giúp để giúp sản phẩm chống thấm hoạt động và thấm sâu hơn vào kết cấu bê tông.

– Việc phun nước bảo dưỡng trên toàn bộ diện tích đã phun vật liệu chống thấm được thực hiện trong hai hoặc ba ngày tiếp theo tùy thuộc vào loại sản phẩm dùng 

Từ khóa:

thi cong son epoxy chong tham mang xoi, huong dan son san nen gia re