Xử lý sàn sơn epoxy bị phồng rộp

Ngày nay, sơn nền epoxy được xem là giải pháp tối ưu cho nhiều công trình công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp,… giúp mang lại một phong cách chuyên nghiệp, chống mài mòn, chịu lực tốt.

Sử dụng sàn epoxy còn đảm bảo độ an toàn cao, dễ lau chùi, giá thành hợp lý, phù hợp với điều kiện chung của nhiều người.

Tuy nhiên, trong quá trình thi công và sử dụng sàn epoxy cũng sẽ xảy ra những lỗi kỹ thuật làm ảnh hưởng đến chất lượng sử dụng. Một trong những lỗi phổ biến nhất là sàn epoxy bị phồng rộp. Vậy nguyên nhân là do đâu? Cách khắc phục ra sao? Cùng tìm hiểu câu trả lời trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân sàn sơn epoxy bị phồng rộp

Nguyên nhân là lỗi kỹ thuật thi công người thợ không tiến hành làm sạch bề mặt sàn cẩn thận trước khi sơn, hoặc không có phương pháp chống ẩm đúng cách thì sàn bị bong tróc sau khi sơn epoxy là điều không tránh khỏi.

Một nguyên nhân nữa có thể là do điều kiện khí hậu nóng ẩm mưa nhiều, nhất là ở các tỉnh miền Bắc vào thời điểm gió nồm độ ẩm tăng cao. Nếu bạn thi công sơn vào thời điểm này thì làm cho hơi ẩm bị bí bách, sau này khi gặp độ ẩm khí không thể thoát lên được sẽ khiến cho sàn epoxy bị phồng rộp và hư hỏng.

Xử lý sàn sơn epoxy bị phồng rộp

Biện pháp xử lý

Đối với những công trình mới thi công, nếu phát hiện kịp thời thì bạn nên sử dụng một lớp nilon lót phía dưới rồi mới đổ bê tông lên trên. Phương pháp này sẽ giúp ngăn được hơi ẩm thoát lên bề mặt.

Còn với những công trình đã đưa vào sử dụng một thời gian mới thấy hiện tượng phồng rộp thì bạn có thể khắc phục bằng cách đục bỏ các chỗ bị phồng rộp rồi dùng bình dò gas để làm khô ở những bị trí này, sau đó thì bạn sơn phủ một sơn epoxy phủ lên trên. Theo các chuyên gia thì đây không phải là biện pháp tối ưu nhưng nó vẫn có khả năng chống ẩm cũng rất hiệu quả.

Nếu trường hợp bạn không dùng miếng lót chống ẩm ngay từ đầu thì biện pháp khắc phục có phần khó khăn hơn. Để khắc phục, bắt buộc bạn phải lột bỏ hết toàn bộ lớp sơn epoxy cũ ra, tiếp đến bạn dùng bình khí gas để làm khô ở những vị trí còn đọng nước trên mặt sàn. Lưu ý, bạn phải thực hiện công đoạn này thật tỉ mỉ nhằm tạo độ bám dính cao nhất.

Xử lý sàn sơn epoxy bị phồng rộp

Bước tiếp theo bạn dùng lăn để lăn 2 lớp sơn lót ceramic color coating và lớp caramic tự san phẳng kế tiếp nhằm tạo độ liên kết tốt với sàn. Bạn tiếp tục sơn thêm 1 lớp ceramic tự san phẳng dày 0,3mm, lớp này sẽ giúp hơi ẩm thoát qua mặt sàn. Sau đó bạn chờ cho lớp sơn này khô khoảng 48 tiếng thì có thể đưa vào sử dụng.

Xử lý sàn sơn epoxy bị phồng rộp

Để hạn chế đến mức thấp nhất những lỗi hư hỏng có thể xảy ra đối với nền sơn epoxy thì ngoài chọn loại sơn chất lượng còn đòi hỏi kỹ thuật thi công theo đúng thao tác mới mang lại chất lượng tốt.

Từ khóa:

SON SAN EPOXY BI ROP, HUONG DAN THI CONG EPOXY