THI CÔNG SƠN EPOXY TIÊU CHUẨN 3 LỚP

Ngày nay việc lựa chọn thi công sơn Epoxy tiêu chuẩn 3 lớp đã là công đoạn không thể thiếu trong quá trình xây dựng các nhà xưởng công nghiệp hiện đại . 

Bởi nền bê tông tạo độ nhám và dễ thấm nước, độ bền thấp, thường phát sinh bụi bẩn và dễ hư hỏng khi có hoạt động nặng trên sàn. Để khắc phục nhược điểm trên thì cần có biện pháp thi công hợp lý, và sơn epoxy cho nền bê tông chính là sự lựa chọn đúng đắn nhất.

THI CÔNG SƠN EPOXY TIÊU CHUẨN 3 LỚP

Cùng với đó thì nhu cầu tìm hiểu các thông tin, kiến thức về sản phẩm epoxy và đặc biệt là qui trình thi công sơn epoxy như thế nào để đảm bảo chất lượng, thẩm mỹ và giá thành hợp lý là các kiến thức mà chủ đầu tư đang có dự định sử dụng dòng sản phẩm này nên tìm hiểu và nắm vững để đưa ra những lựa chọn đúng đắn nhất cho doanh nghiệp của mình.

I . Sơn Epoxy là loại sơn như thế nào ? Sơn Epoxy là loại sơn bao gồm 2 thành phần là phần sơn và phần đóng rắn, khi sử dụng sẽ trộn 2 thành phần này với nhau, theo tỷ lệ mà nhà sản xuất quy định. Sơn epoxy trên thị trường hiện nay bao gồm 3 loại chính sau: + Sơn epoxy gốc dầu.

+ Sơn epoxy gốc nước. +Sơn epoxy không dung môi. Chính vì những đặc điểm nổi bật và ngày càng được tối ưu hóa như chịu mài mòn, chống thấm, chịu ma sát và tải trọng tốt … , Sơn Epoxy hiện nay được sử dụng rộng rãi trong lĩnh vực xây dựng công nghiệp, sàn gara ô tô, tầng hầm gửi xe, bệnh viện,…. 

THI CÔNG SƠN EPOXY TIÊU CHUẨN 3 LỚP

II . Những yêu cầu của nền bê tông trước khi thi công sơn Epoxy tiêu chuẩn 3 lớp :

- Nền đất phải được xử lý và chống thấm trước khi đổ bê tông: trước khi thi công nền bê tông cần phải có nền đất chắc chắn để tránh nguy cơ nứt gãy bê tông.

* Các yêu cầu đối với bê tông :

+ Mác bê tông dùng cho nền nhà xưởng thi công sơn epoxy yêu cầu tối thiểu là 250, độ dày tiêu chuẩn là 20 cm trở lên để đảm bảo yêu cầu chịu được lực của nền nhà xưởng sản xuất. Đổ bê tông là khâu quan trọng nhất

+ Nền bê tông nhà xưởng nên được đổ liền mạch, không nghỉ giữa chừng.

+ Bê tông khi đổ cần được cán phẳng và xử lý tạo phẳng bằng máy xoa nền bê tông.

+ Nền bê tông yêu cầu phải có mạch ngừng để tránh hiện tượng nứt gãy khi bê tông giãn nở.

+ Sau khi đổ tiến hành bảo dưỡng bê tông theo đúng tiêu chuẩn, nền bê tông khô và ổn định hoàn toàn sau thời gian 28 ngày mới được chuyển sang công đoạn thi công sơn nền epoxy

III. Hướng dẫn tự thi công sơn Epoxy tiêu chuẩn 3 lớp :

Bước 1: Tạo nhám bề mặt sàn thi công Tạo nhám bằng máy mài sàn công nghiệp, việc tao nhám sẽ giúp lớp sơn lót liên kết và bám dính tốt với sàn và lớp sơn phủ Epoxy, đồng thời loại bỏ các dị vật tồn tại trên sàn bê tông.

THI CÔNG SƠN EPOXY TIÊU CHUẨN 3 LỚP

Bước 2: Xử lý bề mặt sàn bê tông Nền nhà xưởng, nhà thi đấu luôn có những vị trí lồi lõm, khuyết tật hay không bằng phẳng. Trước khi tiến hành thi công sơn Epoxy hệ lăn cần xử lý và loại bỏ hết tất cả các khuyết tật trên bề mặt bằng vữa trám trét Epoxy 2 thành phần.

Bước 3: Thi công lớp 1 – Lớp sơn lót Epoxy lên bề mặt nền đã xử lý Những vị trí mà sàn bê tông yếu thường hút khô lớp lót này nên phải tiến hành lăn thêm 1 lớp lót nữa để đảm bảo độ bám dính giữa lớp sơn Epoxy và bề măt bê tông

Bước 4: Thi công lớp 2 – Lớp sơn phủ Epoxy lớp thứ nhất Khi thi công cần trộn đều và đúng tỉ lệ hai thành phần của sơn, dùng rulo lăn trải đều sơn lên bề mặt nền bê tông . Sau khi thi công xong lớp sơn Epoxy trung gian thì phải dùng máy đánh nhám để loại bỏ các hạt cát li ti trên sàn .

Bước 5: Thi công lớp thứ 3 – Lớp sơn phủ  Epoxy màu  hoàn thiện Thi công sơn Epoxy tiêu chuẩn 3 lớp, lớp phủ hoàn thiện cần lăn rulo đều tay tỉ mỉ, cẩn thận và theo định mức mà nhà sản xuất đưa ra.

Ngoài ra, để biết thêm thông tin chi tiết của các dòng sơn Epoxy khác, bạn hãy liên hệ ngay cho chúng tôi để được tư vấn chi tiết.

Từ khóa:

thi cong epoxy theo tieu chuan 3lop, son san epoxy