Giá Bồn Composite FRP

Tìm hiểu về giá bồn Composite FRP không hề dễ dàng khi mà rất ít công ty công khai giá sản phẩm trên Website. Chính vì thế để cung cấp cho các bạn thông tin về bảng báo giá bồn composite chúng tôi đã có những tham khảo khá kỹ các công ty sản xuất bồn composite trên khắp Hà Nội cũng như TPHCM. Mời các bạn tham khảo bài viết

 

Giá thành của các loại bồn composite

Giá thành của bồn Composite FRP được xác định theo dung tích mà bồn có thể chứa. Dung tích bồn có thể chứa tùy theo mục đích của người sử dụng có thể đặt riêng. Nhìn chung, trên thị trường có rất nhiều loại bồn composite với nhiều kích cỡ khác nhau. Có 2 dạng bồn composite được sản xuất thông dụng nhất là dạng bồn nằm và dạng bồn đứng. Với mỗi loại dạng bồn, thể tích khác nhau, mức giá cũng sẽ khác nhau, cụ thể

Dựa vào mục đích sở dụng của mình mà người sử dụng có thể căn cứ vào đó để chọn ra chiếc bồn có hình dáng và dung tích phù hợp với điều kiện sử dụng một cách chính xác nhất. Ở các khu công nghiệp, khối lượng sản xuất lớn, các bồn chứa thường được mua với dung tích lớn, có thể dạng đứng hoặc dạng nằm tùy theo sắp xếp của đơn vị hoặc theo mục đích của đơn vị. Trong đời sống, bồn composite được sử dụng ở hộ gia đình với tác dụng chứa nước, hoặc bể nước thải thường được sử dụng có dung tích nhỏ, thuận tiện lắp đặt, chi phí cũng phải chăng.

Hiện nay, sản phẩm bồn composite được sản xuất và bán ở nhiều đơn vị uy tín, nếu khách hàng có nhu cầu về sản phẩm có thể tìm đến bất kì đơn vị sản xuất và bán để tham khảo giá và nhận được sự hướng dẫn cụ thể đối với mục đích sử dụng của bản thân và chọn ra được sản phẩm thích hợp.

Bồn composite FRP – Giá cao nhưng đáng để đầu tư

Bồn composite là bồn được làm từ chất liệu composite – một loại chất liệu tổng hợp, được tạo thành từ 2 loại chất liệu kết hợp có ưu điểm hơn hẳn những loại chất liệu riêng lẻ ban đầu. Composite có thể coi như một loại nhựa tổng hợp, bởi cấu tạo được tạo thành từ 2 loại vật liệu: 1 loại vật liệu nền có thể là các loại nhựa như nhựa vynester, polyester, epoxy,… kết hợp với 1 loại vật liệu cốt để bổ sung tính năng cho vật liệu như thủy tinh, cacbon,…

Cấu tạo và những ưu điểm đáng giá của bồn Composite FRP

Với cấu tạo từ chất liệu composite, bồn composite có nhiều điểm nội bật mà các vật liệu khác không thể so sánh được.  Vật liệu composite được sử dụng làm bồn có vật liệu cốt được sử dụng là sợi thủy tinh. Các sợi thủy tinh tăng cường tính chịu nén, uốn, chịu nhiệt,… cho bồn, do đó, bồn được làm từ vật liệu này có tính cơ học cao hơn hẳn các loại bồn được làm từ nhựa đơn thuần như PP, PE, PVC, ABS,…

 

Các đặc điểm nổi bật của bồn làm bằng chất liệu composite có thể kể đến như:

Bồn có tính chống ăn mòn cao: Tính chống ăn mòn của bồn đạt được trong môi trường với nhiều loại axit, hóa chất có tình ăn mòn cao như HCl, , …

Khả năng chịu nhiệt tốt: Khả năng chịu nhiệt của bình vô cùng tốt, điều này khiến môi trường nhiệt độ trong bình được ổn định. Ngoài ra, bình có thể chịu được những tác động nhiệt hoặc môi trường có nhiệt độ khắc nghiệt trong quá trình sử dụng.

Bồn có khối lượng nhẹ nhưng chịu lực tốt: Khối lượng của bồn nhẹ hơn rất nhiều so với bồn được làm từ các loại chất liệu khác, điều này giúp việc vận chuyển và lắp đặt bồn trở nên dễ dàng và không tốn kém quá nhiều chi phí. Tuy có trọng lượng nhẹ, nhưng khả năng chịu lực của bình không hề kém hơn so với những chất liệu khác.

Giá thành thấp: Giá thành của các loại bồn composite thường rẻ hơn so với giá của các loại bồn khác được làm bằng thép không rỉ khác mà vẫn đảm bảo được chất lượng của sản phẩm.

Do các tình năng nổi trội của chất liệu, các sản phẩm được sản xuất từ chất liệu ngày càng nhiều và phổ biến. Chất liệu có tính ứng dụng rất cao và rộng rãi trong các ngành công nghiệp và dân dụng, sản phẩm bồn composite được sử dụng với nhiều mục đích khác nhau theo nhu cầu của người sử dụng. Các bồn composite thường được dùng với các mục đích như:

Bồn chứa hóa chất
Bể tự hoại
Bể tách lọc mỡ
Bồn chứa nước mắm
….

Bồn composite là một loại sản phẩm có hình dạng đặc thù, được chế tạo theo các hình dáng khác nhau, thường là dạng  hình trụ đứng, hình trụ nằm, hình hộp.

Lợi ích của việc sử dụng bồn làm từ vật liệu composite

Khi bồn được làm bằng vật liệu composite chưa được phổ biến, chúng ta thường sử dụng bồn được làm từ các loại vật liệu khác như inox, thép mạ kẽm,…. Tuy nhiên, đối với các sản phẩm này thường có giá thành rất cao, và khó khăn trong việc vận chuyển cũng như lắp đặt.  Hiện nay, sản phẩm bồn composite đã  cải thiện đáng kể những hạn chế mà các loại bồn khác gặp phải. Bồn làm từ vật liệu composite có giá thành rẻ hơn, trọng thương nhẹ hơn, chịu nhiệt, chịu nén tốt,.. lại vô cùng dễ lắp đặt hay vận chuyển.

Bên cạnh đó, bồn nhựa composite có tính an toàn với môi trường rất cao. Bồn chịu được những tác động khắc nghiệt của môi trường, hoàn toàn thân thiện với môi trường. Sản phẩm về mặt này hơn sản phẩm bồn là từ bê tông rất nhiều. Đối với bồn làm từ bê tông, đặc biệt là bồn tự hoại trong quá trình sử dụng có thể do không chịu được tác động của môi trường mà đẫn dến tình trạng hư hại cần sửa chữa, không an toàn với môi trường. Bồn composite có tuổi thọ cao, lại thân thiện với môi trường, giúp người dùng tiết kiệm được khoản chi phí sửa chữa trong quá trình sử dụng.

Giá Bồn Composite FRP

Bồn nhựa composite là sản phẩm có tính thẩm mỹ rất cao, dễ tạo hình theo yêu cầu của người sử dụng, cũng như những yêu cầu về màu sắc. Khi sử dụng bồn làm từ vật liệu composite người dùng có nhiều sự lựa chọn về kiểu dáng, mẫu mã, cũng như màu sắc.

Là bồn được làm từ vật liệu nhựa, bên trong bồn được láng mịn, bề mặt bồn có cấu tạo giúp bồn có độ vệ sinh an toàn, khi chứa dung dịch không có mặt nhám để vi khuẩn có thể bám vào sinh sôi hoặc tạo điều kiện cho các tảo, rêu phát triển như đối với các loại bồn làm bằng bê tông.

Các mẫu bồn composite thông dụng

Đầu tiên, bản thân các loại bồn nhựa composite được sử dụng vào những mục đích hay nói cách khác là các loại bồn nhựa composite được ứng dụng vào các lĩnh vực khác nhau của cuộc sống nên sẽ có nhiều hình dạng khác nhau để có thể phù hợp với từng ngành nghề, Mỗi chiếu bồn nhựa composite sẽ phát huy được những công dụng của mình một cách tốt nhất nếu như bạn sử dụng đúng với chức năng của nó, đúng loại bồn phù hợp với mục đích cũng như mức giá của bạn.

Bồn composite hình trụ đứng:

– Đối với loại bồn nhựa composite này thì nhìn chung nó sẽ là một loại giúp bạn tiết kiệm được phần lớn diện tích ở vị trí bên dưới bồn nhựa và bạn hoàn toàn có thể sử dụng vị trí bên dưới đó làm chỗ để một vài vật phẩm gì đó cũng được. Nhìn chung là do cách bố trí của bạn thôi, nhưng đây là loại bồn nhựa composite được ưa chuộng nhất có lẽ một phần cũng là do tính năng này đem lại đó.

– Bồn nhựa composite hình trụ đứng có những ưu điểm vượt trội khác ngoài việc tiết kiệm được không gian bên dưới bình đó chính là bồn nhựa composite này có thể chịu được một áp lức rất lớn và ở cường độ cao hơn thế nữa nó là một loại bồn thích hợp cho việc chứa các loại hóa chất, cồn, dầu, mắm, muối, … Không những vậy mà bồn nhựa composite hình trụ đứng có khả năng chịu nhiệt tốt, chống oxy hóa nên để bồn nhựa này ở ngoài trời cũng chẳng thành vấn đề gì cả.

– Bồn có sự đa dạng về màu sắc, giúp cho bạn thoải mái lựa chọn màu mà mình ưng ý, hoặc là để phù hợp với phong thủy thôi cũng là một tiêu chuẩn chọn lựa đúng không nào? Và đặc biệt hơn là sản phẩm bồn nhựa composite ít bị phai màu.

– Với khả năng cách điện, cách nhiệt và đồng thời có khả năng chống chịu với các lực va đập mạnh vào mà cũng khó có thể bị hư hại hoặc thậm chí là hư hại không đáng kể lắm.

Bồn composite hình trụ ngang:

– Đối với loại bồn nhựa composite này thì đặc biệt hơn bồn nhựa composite hình trụ đứng một chút xíu, đó chính là nó không có khoảng không trống ở phía dưới nữa mà loại bồn này sẽ thường được chôn sâu xuống bên dưới mặt đất và hoàn toàn không phải chịu bất cứ một tác động có hại nào từ môi trường cả.

– Do việc chống thấm nước, chống quá trình oxy hóa khử và một số tác dụng khác nên khi sử dụng loại bồn nhựa composite này người ta thường dùng cho mục đích làm bể phốt tự hoại, bồn chứa nước thải sinh hoạt hàng ngày.

– Bồn nhựa composite này được sử dụng khá phổ biến và được nhiều người tin dùng, họ hoàn toàn hài lòng về chất lượng của loại bồn làm từ vật liệu composite này!

– Có người sử dụng bồn nhựa composite hình trụ ngang để làm thùng đựng để lên các xe xitec chuyên chở đến nơi cần thiết chứ không hẳn là chỉ sử dụng bằng cách chôn xuống dưới mặt đất thôi đâu nha!

Bồn composite hình chữ nhật:

– Đối với loại bồn nhựa composite hình chữ nhật này thì được sử dụng ít hơn hẳn so với bồn nhựa composite hình trụ đứng và bồn nhựa composite hình trụ ngang đơn giản là vì đây là loại bồn nhựa chỉ được sử dụng trong các công ty, nhà máy, xí nghiệp sản xuất chứ không phải là loại bồn chứa sử dụng trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày như hai loại kể trên. Chúng được thiết kế đặc biệt hơn vì nó trở thành loại bồn có khuấy và thường được sử dụng để làm bể xử lý cho các quy trình cũng như là công đoạn trong sản xuất như là inox hóa, sơn tĩnh điện, photphat hóa, sơn điện di, … và một số công đoạn khác.

Nói tóm lại là vì những khả năng mà nó đem lại như là khả năng chống oxy hóa ( chống nước, chống bào mòn ), khả năng kháng chịu được ở những nơi có thời tiết khí hậu khắc nghiệt, ít bị phai màu, va đập mạnh cũng không khiến bồn nhựa composite hư hại là bao, … nên việc người tiêu dùng cũng như các công ty, nhà máy, xí nghiệp tin dùng vào những mục đích nhất định của họ. Bạn thấy đấy mỗi loại sản phẩm bên trên đều được ứng dụng vào những mục đích khác nhau, như vậy thì mục đích của bạn là gì? Hãy là người tiêu dùng thông minh nhé!

Hy vọng qua bài viết đã khiến bạn có cái nhìn tổng quát nhất về giá của các loại bồn composite trên thị trường, qua đó có sự lựa chọn cho mình. Cảm ơn các bạn đã theo dõi bài viết, chúc các bạn thành công.

Từ khóa:

son nen nha xuong, Giá Bồn Composite FRP