Sơn Chống Nóng Sàn Nhà Xưởng

1. Sơn chống nóng và dùng tấm màn phản nhiệt

♦ Như chúng ta đã biết mái xưởng được làm bằng tôn tráng kẻm, như ban đầu đã có phủ một lớp kẻm oxit trắng sáng nên nhờ đó đã mà làm giảm được bức xạ nhiệt lên mái tôn, máy tôn ít hấp thụ bức xạ nhiệt từ mặt trời chiếu trực tiếp nên giảm được nhiệt độ xuống.

♦ Sau một khoảng thời gian sử dụng, thì lớp kẻm oxit này bị ăn mòn đi nên lớp phản xạ trắng sáng cũng dần biến mất.  Vì thế tôn bắt đầu hấp thụ một lượng nhiệt lớn từ mặt trời chiếu  và lượng nhiệt này bức xạ xuống phía dưới  mái tôn và làm cho không khí trong xưởng nóng lên. Thì lúc này các chủ đầu tư nên sơn lại lớp chống nóng trên mái nhà xưởng.

Sơn Chống Nóng Sàn Nhà Xưởng

Mặt dù đã sơn lớp chống nóng để giảm bức xạ nhiệt từ mặt trời, nhưng tôn của nhà xưởng vẫn hấp thụ một lượng nhiệt đáng kể và gây bức xạ xuống dưới  nhà xưởng. Vậy nên phía dưới mái tôn chủ đầu tư nên lắp thêm một tấm màng nhôm phản xạ nhiệt chống bức xạ nhiệt.

→ Đây chính là giải pháp đầu tiên giúp cho chủ đầu tư tính cách nhiệt cho xưởng, chênh lệch nhiệt độ trong xưởng sẽ được giảm xuống được từ 2-3 oC so với ban đầu khi áp dụng phương pháp này.

2. DÙNG NƯỚC PHUN SƯƠNG TRỰC TIẾP LÊN MÁI TÔN 

♦ Phun sương lên mái tôn nhà xưởng là mô hình giống vòi phun sương tưới cỏ, nhưng trong giải pháp cho mái tôn xưởng thì đừng để thành hạt sương quá nhỏ bay hơi sẽ gây lảng phí, mà nên để hạt sương vừa tiếp xúc mái tôn và bay hơi.

♦ Phương pháp này làm mát bằng cách  truyền nhiệt và bay hơi nước vào không khí: đí là đầu tiên cho nước tiếp xúc với mái tôn nóng để lấy đi bớt lượng nhiệt này. Rồi  sau đó nước sẽ bay hơi vào không khí, như vậy quá trình bay hơi đó sẽ lấy đi một lượng nhiệt của mái tôn.

  Điểm hạn chế của phương pháp này là: 

♦ Chỉ  làm mát được trên mái nhà xưởng và giảm tránh được mái tôn hấp thụ bức xạ nhiệt từ mặt trời, nhưng vẫn chưa giải quyết được tình trạng đối lưu nhiệt trong xưởng.

♦ Gây ra hiện tượng đóng bụi, rông rêu trên mái khi nước vẫn còn đọng lại sẽ làm cho mái nhà xưởng nhanh bị oxi hoá.

Quý khách hàng nào đang có nhu cầu tư vấn về thiết kế hay thi công nhà xưởng, nhà kho, nhà thép tiền chế, để được biết những thông tin một cách cụ thể nhất xin hãy liên hệ về ngay với chúng tôi theo hotline

Từ khóa:

son epoxy chong nong cho nha xuong, thi cong epoxy gia re