Điều Kiện Thi Công Sơn Epoxy

- Điều kiện thi công sơn epoxy đạt chuẩn và đáp ứng đầy đủ các yếu tố kỹ thuật chính là phương pháp sơn sàn mang lại hiệu quả cao nhất cho cả đơn vị thi công và phía chủ đầu tư. Vậy đó là những tiêu chuẩn nào?

-  Đây cũng chính là thắc mắc mà nhiều khách hàng thường tìm đến công ty sơn epoxy FICO để mong muốn được tư vấn. Nếu bạn cũng có nhu cầu sử dụng sơn epoxy cho công trình của mình hãy tham khảo các thông tin cơ bản và cần thiết ngay sau đây để áp dụng cho chính xác.

Điều kiện thi công sơn epoxy phải đảm bảo được các yếu tố nào?

- Hiện nay có rất nhiều khách hàng không hiểu và không sát sao được quy trình thi công sơn epoxy dẫn đến việc đơn vị thi công làm sai cách làm ảnh hưởng đến chất lượng sàn epoxy sau khi hoàn thành từ đó gây tốn kém chi phí cho nhà đầu tư.

Thi công sơn epoxy

- Nhằm giúp các bạn có thể hạn chế thấp nhất vấn đề này, FICO xin chia sẻ một số lưu ý về điều kiện thi công sơn epoxy bắt buộc phải có như sau:

Điều kiện bê tông:

- Bê tông phải đạt MAC 250 trở lên
- Cường độ chịu nén của bê tông tối thiểu phải đạt 25N/mm²
- Bê tông phải được thiết kế và sử dụng hệ thống ngăn ẩm hoặc thẩm thấu ngược. Nền bê tông đạt tối thiểu 28 ngày.

Chuẩn bị bề mặt trước khi thi công:

- Độ ẩm nền trước khi sơn epoxy phải nhỏ hơn 5% (đo bằng máy đo độ ẩm).
- Bề mặt phải sạch, không bụi bẩn, dầu mỡ. Những chất bẩn trên bề mặt nên được loại bỏ bằng hóa chất chuyên dụng và một số biện pháp khác để làm sạch triệt để.
- Bề mặt bê tông không phẳng nên được bả vá và sửa chữa bằng những vật liệu thích hợp.

- Máy móc trong thi công sơn epoxy: có thể thi công bằng rullo (roller) hoặc máy phun sơn.

- Bảo hộ lao động: cần trang bị bảo hộ an toàn lao động trong thi công sơn epoxy để đảm bảo an toàn cho người thi công.

- Các điều kiện khác: nhiệt độ thi công dao động trong khoảng 10-40°C. Độ ẩm không khí tối đa 80%. Điểm sương tối thiểu trên bề mặt từ 3-5°C.

Thi công sơn epoxy

Các điều kiện thi công sơn epoxy trong quá trình sơn sàn phải đáp ứng được điều gì?

- Sau khi kiểm tra, xử lý bề mặt đạt yêu cầu thì ở công đoạn tiếp theo chính là tiến hành sơn epoxy theo một quy trình nhất định. Thông thường các bước sơn sàn cơ bản đều phải đáp ứng được các điều kiện thi công sơn epoxy như sau:

– Lớp lót: là loại sơn epoxy hai thành phần, trong suốt. Lớp lót được thực hiện bằng rulo và cọ quét. Lớp sơn lót phải được phủ hoàn toàn trên vật liệu, không quá dày hay vón cục. Tuân thủ đúng yêu cầu kỹ thuật nhằm tạo độ bám tốt nhất.

– Lớp giữa chống trượt: lớp giữa chống trượt được thực hiện sau khi kiểm tra lớp lót đạt yêu cầu. Lớp phủ giữa chống trượt được thi công bằng rulo, cọ quét hay dao gạt và bằng loại Epoxy có dung môi hay Epoxy tự phẳng phụ thuộc vào độ dày mỏng và yêu cầu khác nhau. Sau khi thi công sơn xong tiến hành rải cát, cát đựơc rải điều và dày sao cho đảm bảo yêu cầu chống trượt.

– Lớp phủ: là loại sơn epoxy hai thành phần. Lớp phủ mặt được thực hiện sau khi kiểm tra lớp lót đạt yêu cầu. Lớp phủ mặt được thi công bằng rulo và cọ quét, độ dày mỗi lớp dày tương đương 0.1mm. Trong quá trình thi công có thể pha thêm 5-10% chất pha loảng tùy thuộc vào điều kiện và thời gian thi công. Có thể phủ hai hay nhiều lớp tùy yêu cầu sử dụng sao cho bề mặt sơn đồng nhất đảm bảo yêu cầu sử dụng.

Một số lưu ý trong quá trình thi công sơn sàn công nghiệp

+ Nên sử dụng máy trộn và thanh trộn chuyên dụng.

+ Trộn đủ thời gian để 2 thành phần đồng nhất, không trộn quá lâu để tránh bọt khí.

+ Sử dụng ngay sau khi trộn sơn epoxy và không pha trộn thêm phụ gia khác hoặc pha trộn sai tỉ lệ của nhà sản xuất.

+ Nên sử dụng sơn lót epoxy cùng hệ thống để đạt được hiệu quả tối đa.

+ Nên sử dụng vật liệu trong cùng một lô sản xuất trong khu vực, thi công cùng một thời điểm để đạt được màu đồng nhất.

- Ở trên là một số lưu ý của chúng tôi về những điều kiện thi công sơn epoxy để có được một công trình hoàn hảo và chất lượng nhất. Nếu bạn muốn hiểu rõ hơn về quy trình thi công sơn epoxy cho sàn nhà xưởng hay thi công sơn epoxy cho sàn phòng sạch vui lòng liên hệ với công ty sơn epoxy chúng tôi, đội ngũ tư vấn viên có thể giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Từ khóa:

Điều Kiện Thi Công Sơn Epoxy