Cách Pha Chế Sơn PU

- Cách pha chế sơn PU khi bạn sử dụng sơn pu không đơn giản như các loại sơn nước hay sơn dầu mà cần có cách pha sơn theo tỷ lệ chính xác mới có thể đáp ứng được yêu cầu về chất lượng và độ bền theo thời gian.

-  Chỉ cần bạn pha chế sai công thức và tỷ lệ thì sơn sẽ không được màu như mong muốn, nguy hiểm hơn là chất lượng cũng như độ kết dính không được bền lâu, bị bong tróc và ảnh hưởng đến công trình của bạn. FICO tự hào để cho bạn sản phẩm công nghệ cao, giá cả hợp lý mà còn có đội ngũ nhân viên kỹ thuật chuyên nghiệp sẽ hướng dẫn bạn pha sơn Pu chuẩn nhất.

Cách pha chế sơn pu rất quan trọng

- Trong thành phần của sơn pu có 2 thành phần chính phần nước và phần sơn ở 2 dạng. Nếu hai thành phần chính này pha không đúng cách thì các cấu trúc và các chất bản chất sẽ không hòa quyện với nhau đúng cách và sẽ không cho ra sản phẩm sơn để thi công đúng chuẩn.

- Được hiểu theo cách đơn giản thì sơn pu chính là một loại sơn tổng hợp của hai thành phần  và được tồn tại ở hai trạng thái là sơn bột và sơn foam. Với kết nối như thế, sơn pu có độ bền cao, chất lượng tốt và có thể phủ cho bề mặt sản phẩm nhanh chóng nhất.

Thi công sơn epoxy

- Chiết xuất từ nhựa tổng hợp nên độ kết dính cũng như khả năng chống chịu thời tiết của sơn cực tốt khó trôi và giữ được độ đều màu gần như hoàn hảo trong thời gian dài. Sơn pu thường dùng để phủ và bảo vệ bền mặt gỗ các loại cả ở trong nhà và ngoài trời.

- Thêm vào đó, sơn pu còn có đặc điểm là độ đàn hồi tốt, màu sắc và các tính chất bóng, trơn láng mịn trên bề mặt sau khi sơn lên vật dụng đều và hợp với mọi điều kiện và yêu cầu của gia chủ hiện nay.

- Mọi người đều có thể sử dụng sơn pu cho gia đình mình mà không lo chi phí quá đắt và ảnh hưởng đến cơ thể bởi cấu tạo và kỹ thuật sơn pu chuyên nghiệp ở FICO chúng tôi tự hào có thể đáp ứng bạn mọi lúc mọi nơi.

- Trong thành phần của sơn pu còn có các chất giúp cho quá trình pha sơn, và sơn lên vật dụng đều hơn đẹp và nhanh hơn cùng với độ cứng cao giúp cho loại sơn này được sử dụng phổ biến hơn trong công nghiệp hiện đại với yêu cầu về cả chất lượng lẫn tính chất.

-  Nhờ kỹ thuật pha chuyên nghiệp bạn muốn màu gì thì chúng tôi đều có thể thỏa mãn mong muốn của bạn bằng sản phẩm sơn pu chất lượng cao và giá sơn PU phải chăng cùng  tỷ lệ các loại phụ gia khi sơn lên vật dụng.

Cách pha chế sơn pu phụ thuộc vào thành phần của sơn

- Cách pha chế sơn Pu rất được quan tâm cũng bởi vì sơn được sử dụng phổ biến trong cuộc sống hằng ngày và trong công nghiệp nên bạn cần tìm hiểu về thành phần của sơn pu là: sơn lót tức là chất Polyurethan gồm hai thành phần gốc là dung môi dạng khô bằng chất đóng rắn  Isocyanate đặc trưng; tùy vào thành phần có các loại sơn Pu bóng (mờ): sơn Pu 1k (từ chất polyisocyanate) , 2k (từ các chất như polyester polyols,MDI,…), sơn NC, sơn UV,….các chất Cứng (chất đóng rắn) hay còn gọi là Isocyanate; dung môi là  xăng thơm như xăng pu, xăng nhật; thành phần Màu (sơn PU màu mới có thành phần này): gồm màu đậm đặc để thể hiện theo sở thích của người dùng.

Thi công sơn epoxy

Các bước cơ bản làm nên cách pha sơn pu chuẩn bao gồm:

– Bước 1: Đầu tiên bạn cần phải pha sơn lót gồm tỷ lệ là 2 phần sơn lót và 5 phần xăng, sau đó dùng dụng cụ quấy đều hỗn hợp này lên.

– Bước 2: Sau đó bạn tiến hành pha sơn lót theo công thức: 2 phần sơn lót, 1 thành phần cứng và 5 phần xăng. Bạn tiếp tục dùng dụng cụ quấy đều lên.

– Bước 3:  Tiếp đó bạn pha màu sơn theo tỷ lệ 2 phần sơn lót, 1 phần cứng và  5 phần xăng với màu đậm đặc chỉ dành riêng cho sơn màu. Phần màu sơn chỉ cho một phần rất nhỏ là có thể đáp ứng yêu cầu của bạn.

– Bước 4: Cuối cùng bạn tiến hành pha sơn Pu theo tỷ lệ chuẩn nhất là 2 phần sơn Pu, 1 phần cứng và 3 phần xăng và dùng gậy ngoáy đều.

Như vậy bạn có thể sử dụng để thi công và sơn trong công trình xây dựng của bạn.

Cách pha chế sơn sẽ ảnh hưởng quy trình sơn

- Nếu bạn pha chế chuẩn bị thời gian, công sức và quá trình sơn pu cho đồ vật và công trình cũng trở nên hấp dẫn và đơn giản hơn. Lựa chọn đúng được bảng màu sơn pu và pha chế đúng tỷ lệ sẽ giúp bạn tiết kiệm được nhiều chi phí và thời gian thi công.

Bước 1: Chà nhám cho bề mặt gỗ để bạn có thể sơn pu vừa đều và có màu tự nhiên của từng thớ gỗ bằng cách bả bột hoặc không bả bột.

Bước 2: Chỉnh màu cho nền gỗ trước khi sơn để có thể lên đều màu và mịn với nhau. Công việc này đòi hỏi sự kinh nghiệm kỹ thuật và tay nghề cao nên bạn cần đội ngũ thợ sơn PU của FICO hỗ trợ.

Bước 3: Sơn lót 2 lần sao cho sơn phù hợp và bằng phẳng. Theo tỷ lệ 2:1 với 1 phần của cứng và 1 phần cứng giúp cho tốc độ bay hơi của sơn khi thi công nhanh. Sau khi lót lần 1 thì cần chà nhám và sửa để bề mặt phẳng nhất rồi mới sơn lót phần 2 thì mới đẹp và đều màu đúng yêu cầu của người dùng.

Bước 4: Sơn pu màu lần 1 để tạo màu tự nhiên cho đồ dùng bằng gỗ. Việc này cũng cần kỹ thuật và hiểu biết chuyên môn cao. Chúng tôi có thể hỗ trợ bạn ở giai đoạn này. Vì nếu không biết các thì màu không đều hoặc không đủ để tạo vẻ đẹp cho sàn thì rất ảnh hưởng đến nhu cầu và giá trị sử dụng sau này.

Bước 5: Hoàn thiện toàn bộ màu sơn so với lần 1 bằng cách sửa vào những thiếu sót còn lại để đảm bảo màu sơn đều và phẳng mịn đúng theo yêu cầu của người dùng.

Bước 6: Sơn lót lần 2 để làm đẹp phần màu tạo sự kết dính và khắc phục tình trạng bong tróc và xấu đi theo thời gian.

Bước 7: Phun bóng (top coat) để chống bụi bẩn và các tác động bên ngoài đến sản phẩm và bề mặt sàn.

- Nói chung, nếu bạn có nhu cầu đừng quên sử dụng sản phẩm của chúng tôi. Hãy liên hệ ngay với công ty sơn epoxy FICO để được tư vấn hướng dẫn miễn phí.

Từ khóa:

Cách Pha Chế Sơn PU