Các loại sơn Pu

- Các loại sơn Pu trên thị trường hiện nay với nhiều chủng loại và giá cả khác nhau, từ đó sơn pu đang dần trở thành sản phẩm phổ biến mang tính công nghiệp cho người tiêu dùng. Vì thế để bạn có thể lựa chọn và sử dụng phù hợp, chúng tôi với tư cách là đơn vị cung cấp sơn  pu chuyên nghiệp với nhiều mục đích khác nhau. FICO cam kết cung cấp đầy đủ các kiểu và loại sơn để bạn lựa chọn.

Các loại sơn Pu

Các loại sơn Pu được phân loại dựa trên những yếu tố nào?

- Sơn polyurethane (PU): Sơn Polyurethane là dạng sơn có 2 thành phần, 3 hay 4 thành phần, sơn gốc polyurethane có độ bóng thấm, có thể dùng làm chống thấm urethane, đặc biệt sơn Pu có thể sử dụng ngoài trời, bê tông, sắt thép, cho nền sàn bê tông, sơn polyurethane có khả năng chống thấm tuyệt vời, chịu được mọi thời tiết, tia UV, một số loại sơn có thể chống ăn mòn cho kết cấu sắt thép trong môi trường nước mặn, nước ngọt, chôn dưới đất…

Có 2 cách phân loại các loại sơn Pu song song tồn tại được giới làm sơn chấp nhận là:

– Phân loại theo bản chất và tên gọi của chất tạo màng sơn kèm theo tính chất và ứng dụng của nó (đây cũng là cách phân loại cổ điển).

– Phân loại theo phạm vi sử dụng trong công nghiệp hoặc đời sống xã hội. Cách phân loại này thường được dùng làm số liệu phản ánh sự tăng trưởng nền kinh tế của một

quốc gia.

Các loại sơn Pu – Polyurethan theo bản chất:

Đi từ nhựa Polyester bão hòa với Isocyanate, gồm các loại sơn PU:

- Hai thành phần, đóng rắn nguội hoặc sấy nóng.
- Một thành phần, sấy nóng.
- Một thành phần, sấy khô bằng hơi ẩm.
- Urethane Alkyd, khô tự nhiên.
- Urethane Alkyd, gốc nước, sấy nóng.

Thi công sơn epoxy

Ứng dụng chính:

– Sơn bảo vệ đặc biệt (sơn giàn khoan dầu khí, sơn chịu hóa chất, sơn sàn,…).

– Sơn công nghiệp.

Các loại sơn Pu tại FICO có gì khác biệt?

Sự khác nhau giữa sơn epoxy thông thường và các loại sơn Pu – Polyurethane của FICO chúng tôi:

+ Giá thành sơn PU cao hơn so với sơn epoxy.

+ Tuổi thọ sơn polyurethane cao hơn so với sơn epoxy.

+ Sơn epoxy thông thường chỉ được sử dụng trong nhà, không chịu được tia UV, còn sơn gốc PolyUrethane sơn chịu được với mọi thời tiết, chịu được tia UV, một số sản phẩm đặc chủng có thể chịu được nhiệt độ, chịu acid, chống cháy trong vài giờ liên tục…Tuy nhiên, Sơn Polyurethane có độ bóng thấp hơn so với sơn epoxy và giòn hơn so với epoxy.

Các loại sơn Pu được ưa chuộng của chúng tôi:

- Sơn KCC PolyUrethane(PU)16L – UT6581 (UT6581-A: 14 L, UT6581-B: 2 L): sơn số 1 Hàn Quốc, thuộc hệ sơn phủ epoxy cho kết cấu sắt thép, kim loại trong nhà hoặc ngoài trời, phủ trên lớp sơn lót. Sản phẩm chuyên dùng bảo vệ kim loại, là sản phẩm sơn gốc Urethane bảo vệ kim khỏi bị ăn mòn, chống rỉ vả chịu được mọi thời tiết, chịu được tia UV…

- Sơn phủ polyurethane KCC cho tường/nền UT6581 – màu chuẩn Th/16 Lít.

- Sơn phủ polyurethane KCC – màu vàng, đỏ, cam  UT6581 – màu vàng, đỏ, cam Th/16 Lít.

- Sơn sàn UCRETE MF là hệ thống sơn sàn polyurethan bê tông cao cấp, chỉ có một lớp, không có khe nối, không có dung môi. Hệ thống có bề mặt hoàn thiện phẳng láng, bóng mờ, có khả năng chịu hoá chất rất cao, khả năng chịu mài mòn và va đập tuyệt vời…

Các loại sơn Pu được áp dụng cho các công trình nào?

- Những công trình đòi hỏi độ bền cao, khả năng chịu thời tiết, chịu nước mặn, chịu va đạp thì phải sử dụng epoxy 2 thành phần chứ không thể sử dụng sơn dầu Alkyd được, trước khi phủ lớp sơn hoàn thiện epoxy này lên thì phải sơn lót epoxy chống rỉ 2 thành phần trước, sau đó mới phủ hoàn thiện, đối với những bề mặt ngoài trời thì dùng sơn gốc urethane ( sơn polyurethane).

- Bên cạnh việc cung cấp các loại sơn Pu thì công ty chúng tôi còn tiến hành thi công sơn sàn Pu với nhiều mức giá cả khác nhau tùy thuộc vào vị trí địa hình, thương hiệu sơn sử dụng cũng như thời gian tiến hành.

- Các giải pháp đồng bộ bao gồm nâng cao chất lượng đội ngũ nhân viên, máy móc và trang thiết bị thi công hiện đại, tối ưu hóa giá thành sơn Pu, nâng tầm chất lượng công trình để sàn Pu đạt chuẩn ISO, bảo hành, bảo dưỡng công trình linh hoạt và lâu dài.

Ngoài ra, FICO còn chuyên cung cấp và thi công trong các lĩnh vực sau:

- Thi công mới, bảo trì và sữa chữa  sơn sàn Epoxy.
- Cung cấp giải pháp cho sàn công nghiệp, sàn bê tông.
- Hệ thống sơn công nghiệp Epoxy, PU, chịu sốc nhiệt, kháng hóa chất.
- Mài sàn bê tông, làm cứng, đánh bóng và bảo dưỡng bề mặt bê tông.

- Nếu bạn là người am hiểu về sơn công nghiệp thì chắc hẳn bạn quá quen thuộc với các loại sơn pu trên thị trường. FICO đang cố gắng để tự hoàn thiện và cung cấp tới cho khách hàng thân thiết dòng sản phẩm sơn Pu tốt cho môi trường, bền, độ cứng tốt, tự nhiên và hoàn toàn an toàn trong quá trình sử dụng cùng với quy trình sơn pu thực sự chuyên nghiệp được tiến hành bởi đội ngũ thợ sơn PU lành nghề.

- Khi bạn có yêu cầu sử dụng các sản phẩm sơn pu đừng quên liên hệ chúng tôi để biết thêm chi tiết.

Từ khóa:

Các loại sơn Pu