Bồn chứa hóa chất

Giới thiệu sản phẩm:

Bồn composite là một trong những sản phẩm được ưa chuộng trong thời gian gần đâynhờ mang những ưu điểm vượt trội so với bồn chứa hóa chất truyền thống. Tuy vậynhiều người vẫn khá băn khoăn khi quyết định mua loại bồn này. Trong bài dướiđây, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu tại sao bồn chứa hóa chất bằng composite được ưa chuộng

Hầu hết hóa chất đều có tính ăn mòn cao, do đó chọn loại vật liệu thíchhợp để thiết kế bồn chứa hóa chất là yếu tố sống còn ảnh hưởng trực tiếp tớichất lượng bồn chứa và hoạt động sản xuất. Ngày trước, vật liệu phổ biến để chếtạo bồn chứa hóa chất là thép, carbon. Tuy nhiên, ngày nay với sự phổ biến củavật liệu gia cường sợi thủy tinh (FRP) mà ở Việt Nam hay gọi là vật liệucomposite là loại vật liệu thay thế tốt nhất.

Bồn chứa hóa chất

Ưu điểm của Bồn chứa hóachất composite (FRP) FICO Composite

Dẫn nhiệt thấp và cáchđiện tốt.
Thích ứng với  phạmvi rộng của nhiệt độ.
Kháng axit tốt, chống ănmòn cao nên có độ bền và tuổi thọ cao.
Có khả năng chống vađập, chịu được thời tiết khác nghiệt.
Trọng lượng nhẹ, dễ vậnchuyển, lắp đặt dễ dàng bảo dưỡng và sửa chữa.
Sự lựa chọn lý tưởng đểchứa axit, kiềm, muối và các hóa chất khác.
Giá cả thấp tiết kiệmđược chi phí đầu tư.

Do tính chất chống ăn mòn của FRP,  Bồn chứa hóa chất composite có thể làm hoàn toàn từ composite, hoặc một lớp lót như thứ hai có thể được sửdụng . Trong cả hai trường hợp ,lớp lót bên trong được tạo bằng các đặt tínhnhư vật liệu khác với phần kết cấu.

Lớp kháng ăn mòn nếu làm FRP thường là nhựa caocấp như 901 hoặc SH 7000 của nhật bản kháng hóa chất cực mạnh  kết hợp với sợi thủy tinh nitobo hoặc KCC  được gọi là ‘C-Glass’ , trong khi phần cấutrúc  sử dụng ‘E-Glass’. lớp lót chiệu nhiệt thường dày 2-3mm là 100mils.Lớp lót nhiệt không được xem là đóng góp độ bền cơ học. Lớp lót FRP thường được sử dụng trước khi lên máy quấn hoặc lay – up , tiếp tục bằng cáchsử dụng hệ thống BPO / DMA , hoặc sử dụng xúc tác  MEKP V88 với cơ bảntrong nhựa.

Nếu lớp lót không được làm bằng FRP, có nhiềulựa chọn cho lớp lót nhiệt dẻo , các kỹ sư, kỹ thuật sẽ cần phải thiết kế bồn,bể dựa trên các yêu cầu ăn mòn hóa học của các thiết bị .PP ,PVC , PTFE , PVDF, ECTFE , ETFE , FEP , CPVC được sử dụng như lớp lót nhiệt dẻo phổ biến.

Các yếu tố sử dụng FRP để có những sức mạnh tolớn chống lại tất cả lực lượng và khả năng chiệu ăn mòn , môt thủy tinh bồn ,bể là một ứng dụng hợp lý cho các composite . Bồn được thiết kế để chịu đượclực thủy tinh nên cần thiết bằng cách định hướng các sợi thủy tinh đúng hướng tiếp tuyến . Điều này làm tăng độ chắc chắc của hoop , làm cho các bồnđịnh hướng mạnh hơn, thép ,inox ….

FRP được xây dựng trên lớp lót cung cấp các yêu cầu về cường độ cấu trúc để chiệu được các điều kiện thiết kế như : áp suất bêntrong hoặc hút chân không , tải thủy tĩnh ,tải địa chấn bao gồm chất lỏng ,tảitrọng gió ,tải thủy tĩnh tái tạo thậm chí tải tạo trọng tuyết ….

Đặc điểm kỹ thuật:

Bồn chứa hóa chất , bằng vật liệu composite được sử dụng rộng rãi trong công nghiệp hóa chất với những ưu điểm sau: chống ăn mòn cao cho các loại hóa chất ,dung môi ,ăn mòn cao… .Tùy thuộcvào sự ăn mòn của hóa chất ,hóa học của bồn làm bằng các loại nhựa khác nhau . Đại Phát Composite chuyên tư vấn , thiết kế và thi công các hệ thống bồn , bể composite ,bọc phủ composite và xử lý nước thải ,bể bê tông ,bể khấy ,bể tựhoại ,bình chứa khí ….

Bể composite tổng hợp chuyên sử  dụng để chứa hóa chất ,chất ăn mòn  và các loại nước thải khác trong hoạt động và công nghiệp . Bồn composite hiện nay làđứng đầu trong nghành công nghiệp phổ biến nhất hiện nay . Với công nghệ mới đan xoắn ,bồn composite đã đáp ứnghầu hết các tiêu chuẩn kỹ thuật và chất lượng mà khách hàng yêu cầu thực hiện. Đại Phát Composite đã và đang thực hiện sản xuất bồn chứa hóa chất composite FRP theo tiêu chuẩn công nghiệp như:

·        BS 4994 – 1992

·        ASTM D – 4097-88: Đốivới bồn compositechứa hóa chất (FRP)đổ khuôn tiếp xúc

·        ASTMD – 3299-88: Đối vớibồn composite (FRP) quấnsợi

·        ASME/ANSI/ RTP 1-1995: Đối vớibồn composite chứa hóa chất (FRP) gia cố nhựa nhiệt rắn

Bồn chứa hóa chất bằng composite (FRP) có nhiều hình dạng và kích thước, dung tích, độ dàycủa thành bồn chứa hóa chất phù hợp với yêu cầu và mục đích sử dụng riêng củatừng khách hàng. Đối với các bồn chứa axit thì phải được thiết kế đặc biệt bởingoài khả năng ăn mòn mạnh nó còn sinh ra khí, sinh khói rất độc.

Các loại hóa chất thườngdùng bồn chứa composite (FRP): Axit ( H2SO4, HCL, HNO3,…), NAOH, KOH, dungmôi,thuốc mạ, phân bón hóa học, keo công nghiệp, hợp chất cao su, các sản phẩmtừ hóa chất…FICO composite nhận gia công bồn bể Composite chứa hóa chất,với tất cả các kích thước và hình dạng theo yêu cầu của khách hàng như: Bồn tròn dạng đứng, bồn tròndạng nằm, bồn vuông, các bể lắng bùn, lắng bụi,…

Mọi chi tiết về bồn composite hoặc cần tư vấn thêm bất kỳ điều gì về bồn composite liên hệ với chúng tôi để được  tư vấn hỗ trợmiễn phí . Với nhiều năm kinh nghiệm thực tế sản xuất, với các chuyên gia, kỹ sư, công nhânđào tạo chuyên môn sâu,

Từ khóa:

son san epoxy, Bồn chứa hóa chất