Bể Phốt, Bể Tự Hoại Composite CEF Thông Minh

Đối với những công trình mới như nhà ở, khách sạn, nhà hàng, chung cư, … thì việc sở hữu một hay nhiều bể phốt là điều cần thiết. Hiểu được tầm quan trọng của bể phốt nhưng bạn lại không biết nên mua bể phốt ở đâu? Mua loại như thế nào là hiệu quả. Vì thế bài viết dưới đây xin gửi đến cho bạn một số thông tin về bể phốt được làm bằng vật liệu composite.

Vì sao bể phốt composite lại được ưa chuộng

Hiện nay, gần như ở trong các khu đô thị, các khu chung cư hay các hộ gia đình và một số công trình khác có người sử dụng người ta thường sử dụng bể phốt được làm bằng vật liệu composite vừa đem lại nhiều tiện ích lại vừa đảm bảo tính lịch sự cho công trình đó. Có thể thấy rằng ở trong hầu hết các WC công cộng, các hộ gia đình hay ở những công trình khác sử dụng đến bể phốt composite thường sử dụng loại bể phốt có thiết kế nằm ngang và dạng đứng. Các sản phẩm bể phốt luôn đảm bảo cho các nước thải và các chất thải được đưa vào bồn, được xử lý một cách nhanh chóng trước khi thải chúng ra bên ngoài môi trường.

Bể Phốt, Bể Tự Hoại Composite CEF Thông Minh

Vậy thì vì sao bể phốt làm bằng vật liệu composite lại được ưa thích đến như vậy? đó là nhờ vào một số lý do sau:

Bể phốt làm bằng vật liệu composite có hiệu quả sử dụng cao hơn hẳn bể phốt làm bằng chất liệu khác, chẳng hạn như bể phốt làm bằng bê tông hay được xây bằng gạch.
Việc xuất hiện bể phốt composite sẽ giúp cho việc xử lý nước thải của hộ gia đình, các khu chung cư, khu dân sinh sinh sống, khu đô thị, … trở nên dễ dàng hơn.
Đối với nước thải dành cho các khu công nghiệp hay các nhà hàng, khách sạn lớn thì việc một ngày phải xử lý rất nhiều nước thải trong khi đó các bể phốt bằng gạch hay bê tông trong trường hợp này sẽ dễ dẫn đến ùn tắc còn đối với bể phốt composite lại khác vì nó có thể xử lý nhanh chóng.
Bể phốt composite có khả năng xử lý tốt các nước thải có hàm lượng các chất hữu cơ cao trong những môi trường công nghiệp sản xuất chế biến, và xử lý chúng một cách dễ dàng và hiệu quả.

Một số ưu điểm của bể phốt được làm bằng vật liệu composite

Có thể thấy rằng việc xử lý chất thải nhanh chóng có được là nhờ vào thiết kế của cơ chế xử lý chất thải trong bể phốt composite với nhiều vách ngăn với những chức năng khác nhau và sử dụng phương pháp kị khí hướng lên bên trên.

Bể phốt composite – biện pháp xử lý chất thải hiệu quả, phổ biến

Đây là một trong những phương pháp xử lý nước thải sinh hoạt phổ biến nhất hiện nay. Được rất nhiều quốc gia áp dụng và phù hợp với những điều kiện khí hậu, địa hình, môi trường cũng như thói quen sinh hoạt hàng ngày.

Bể phốt làm bằng vật liệu composite có thiết kế đơn giản, trọng lượng nhẹ và được sử dụng nhiều ở các hộ gia đình, nhà hàng, chung cư, khu công nghiệp hay khách sạn, … đối với mỗi loại khác nhau thì sẽ có thiết kế bể phù hợp với nó.

Với nhiều ưu điểm, bể phốt composite chính là biện pháp xử lý chất thải một cách hiệu quả và phổ biến trên khắp thế giới nói chung và ở Việt Nam nói riêng.

Bể phốt composite được vận chuyển một cách dễ dàng nhờ vào đặc điểm siêu nhẹ

Có thể thấy rằng bản thân chất liệu composite đã có đặc điểm là siêu nhẹ rồi nên việc vận chuyển chúng lại dễ dàng hơn cả và cũng chẳng phải tốn quá nhiều chi phí dành cho việc vận chuyển.

Với thiết kế có ống xả thải vào và ra nên bể phốt được làm bằng vật liệu composite có thể xử lý chất thải một cách nhanh chóng và tiện lợi mà không cần đến sự can thiệp của con người.

Bể phốt sau một thời gian dài sử dụng, định kỳ sẽ có xe hút bồn cầu để vệ sinh bể phốt một cách sạch sẽ. Nó có thể xử lý dễ dàng và nhanh chóng.

Bể phốt làm bằng vật liệu composite có độ bền cao

Bể phốt composite có độ bền cao nhờ vào các đặc điểm chịu được va đập tốt, chịu được áp suất lớn, không bị ảnh hưởng bởi nước hay sự ăn mòn của các chất hóa học có tính ăn mòn mạnh. Không bị ảnh hưởng bởi điều kiện thời tiết, nhiệt độ.

Sản phẩm rất khó bị nứt hay gãy ngay cả trong nhiệt độ cao hơn so với sức chịu nhiệt của bể phốt làm bằng bê tông.

Bể phốt làm bằng vật liệu composite có tuổi thọ cao

Có thể nói với những khả năng vượt trội của nó cùng với khả năng chống chịu tốt nên bể phốt được làm bằng vật liệu composite có tuổi thọ cao lên đến 50 năm. Có thể nói việc sử dụng bể phốt có kích thước như thế nào cho phù hợp với lại điều kiện sử dụng thì mới dễ bảo quản và giúp cho bể phốt duy trì tốt hoạt động.

Bể phốt composite giúp bảo vệ môi trường sống của gia đình bạn và những người xung quan không phải chịu mùi hôi thối từ chất thải sinh hoạt hàng ngày mà thải ra môi trường khi chưa qua công đoạn xử lý nào.

So sánh bể phốt truyền thống và bể phốt composite

So với bể phốt composite thì bể phốt truyền thống bằng gạch, xi măng.. có những ưu nhược điểm như sau:

Ưu điểm:

Chúng ta có thể thấy được rằng về mặt ưu điểm của 2 loại bể phốt kể trên thì bể phốt truyền thống đem đến một sản phẩm được làm từ nguyên liệu dễ kiếp là gạch, xi măng với mức giá rẻ cùng với chi phí lắp đặt rẻ hơn do nguồn nhân công rẻ. Trong khi đó bể phốt composite lại gọn nhẹ và dễ dàng thi công lắp đặt từ đó có thể di chuyển chúng một cách dễ dàng và tiện lợi, sản phẩm có tuổi thọ cao, chịu được thời tiết khắc nghiệt có nhiều kích thước và hình dạng khác nhau.

Nhược điểm:

Về nhược điểm thì bể phốt truyền thống không sử dụng được lâu vì bản thân nó có độ bền kém thông thường chỉ có thể sử dụng được đến 3 năm. Là thiết kế cố định không thể di chuyển được hơn nữa bể phốt như vậy rất khó sửa chữa. Đối với bể phốt bằng vật liệu compoiste thì lại có nhược điểm là chi phí để sở hữu bể phốt cao.

Như vậy có nên sử dụng bể phốt được làm bằng vật liệu composite để thay thế bể phốt truyền thống hay không?

Câu trả lời cho câu hỏi này là có, bởi vì mặc dù chi phí bỏ ra cao hơn so với bể truyền thống nhưng bể phốt được làm bằng vật liệu composite đem lại những tính năng vượt trội hơn hẳn bể phốt làm bằng bê tông truyền thống.

Với hệ thống xử lý chất thải chuyên nghiệp, bể phốt được làm bằng vật liệu composite có thể xử lý được tốt các chất thải từ hố xí tự hoại, nước thải ở trong nhà tắm, máy giặt, …
Sản phẩm bể phốt được làm bằng vật liệu composite có cấu tạo bền chặt, liên kết chẽ giúp cho sản phẩm khó có thể bị nứt, gãy trong suốt quá trình sử dụng được. Không bị ô nhiễm nguồn nước lẫn môi trường sống của chúng ta.
Bản thân nó được lắp đặt một cách dễ dàng, chi phí lắp đặt phải chăng và bạn không phải quá lo lắng về chi phí vận chuyển sản phẩm đâu do bể phốt được làm bằng vật liệu composite có đặc điểm là siêu nhẹ và siêu bền chắc.

Nếu bạn đang còn đắn đo hay do dự không biết nên lựa chọn sản phẩm nào, cần phải có những thông tin như thế nào thì phù hợp cho bạn thì hãy liên hệ đến các đường dây tư vấn của các đại lý cung cấp bể phốt được làm bằng vật liệu composite uy tín, chất lượng hiện nay!

Chúc các bạn tìm được sản phẩm ưng ý!

Từ khóa:

thi cong son san epoxy, Bể Phốt, Bể Tự Hoại Composite CEF Thông Minh